fbpx
Hennessey VelociRaptor 500

Hennessey VelociRaptor 500 ร่างอัพเกรด Ranger Raptor ใหม่ พละกำลัง 500 แรงม้า

2024 Ford Ranger Raptor ใหม่ เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยเป็นหนึ่งในรถกระบะขนาดกลางที่ทรงพลัง และมีความสามารถมากที่สุด อย่างไรก็ตามสำนักแต่งอย่าง Hennessey มองว่าพวกเขาสามารถทำอะไรที่เหนือกว่าให้ Ranger Raptor ใหม่ได้ จึงจับมาแปลงร่างเปลื่ยนนู่นนี่จนผลิตกำลังได้มากถึง 500 แรงม้า และวางจำหน่ายเป็นแพ็คเกจอัพเกรดในชื่อ Hennessey VelociRaptor 500

การปรับปรุงภายนอกของ VelociRaptor 500 เน้นไปที่กันชนแบบคัสตอม พร้อมบูลล์บาร์ในตัวและไฟ LED สี่ดวงที่ด้านหน้า นอกจากนี้ยังมีตรา VelociRaptor 500 และตัวอักษร Hennessey บนฝากระโปรงหน้าเพื่อพิสูจน์ว่านี่ไม่ใช่ Ford ทั่วไป

ที่อื่นๆ ยังมีล้ออัลลอยชุดใหม่ขนาด 18 นิ้วแบบ 10 ก้านหุ้มด้วยยางออฟโรดขนาด 35 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารมีการปักชื่อของ Hennessey ที่พนักพิงศีรษะ พรมปูพื้นหรับทุกสภาพอากาศ และแผ่นป้ายหมายเลขลำดับการผลิต

เครื่องยนต์ V6 EcoBoost 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลัง 405 แรงม้า ที่มาจากโรงงาน ตอนนี้ได้ถูกอัพเกรดใหม่จนผลิตกำลังได้สูงถึง 500 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 746 นิวตันเมตร พละกำลังที่เพิ่มขึ้นกว่า 20% นี้ เป็นผลมาจากการปรับปรุงระบบเหนี่ยวนำอากาศ พร้อมโบว์ออฟวาล์วใหม่ ใช้อินเตอร์คูลเลอร์ที่ใหญ่ขึ้น และการอัปเกรดซอฟต์แวร์ ECU

พละกำลังจะถูกส่งไปยังล้อทั้ง 4 ผ่านกระเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ขณะที่ระบบกันสะเทือนยังคงใช้ของเดิมจากโรงงาน เช่นเดียวกับโช๊ค Fox Live Valve ขนาด 2.5 นิ้ว และระบบท่อไอเสียแบบแอ็คทีฟที่จะเปลี่ยนเสียงไปตามโหมดการขับขี่

แพ็คเกจอัพเกรด Hennessey VelociRaptor 500 พร้อมให้สั่งซื้อแล้ว โดยจะเริ่มผลิตในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2023 ในจำนวนจำกัดเพียง 200 คันเท่านั้น สนนราคา 24,950 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 8.63 แสนบาท

ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นราคาที่สูงเอาเรื่องเมื่อพิจารณาว่า Ford Ranger Raptor ที่เปิดตัวราคา 56,960 เหรียญสหรัฐฯ และนั่นเท่าว่าเมื่อชุดแต่งบวกรวมกับราคารถ จะทำให้ Hennessey VelociRaptor 500 นั้นมีราคาสูงถึง 81,910 เหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Toyota ส่งต้นแบบรถแข่งแรลลี่ GR Corolla Rally Concept อวดโฉมในงาน SEMA Show 2022

Peng

แอบส่องรถคู่ใจเหล่า Avengers ซึ่งล้วนเป็นรถแนวคิดจากค่าย Audi ที่มีอยู่ในโลกความจริง

idiot

Kia EV6 GT ปะทะ Lamborghini Aventador SVJ ใครจะเร็วกว่ากันในการแข่งขัน Drag Race

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy