fbpx

เปิดตัว Haval H6 Plug in Hybrid 328 แรงม้า วิ่งไฟฟ้าล้วนได้ไกลสุด 201 กิโลเมตร

หลังจากที่ทาง GWM ได้นำรถต้นแบบอย่าง Haval H6 Plug in Hybrid (PHEV) มาโชว์ตัวในงาน Bangkok International Motorshow 2022 ที่มีขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีการเปิดตัว Haval H6 Plug in Hybrid ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เราจะพาทุกท่านไปดูกันว่า Haval H6 Plug in Hybrid จะน่าใช้งานมากแค่ไหน และมีความแตกต่างกับ Haval H6 Hybrid (HEV) อย่างไรบ้าง

ขุมพลังใหม่ Plug in Hybrid 328 แรงม้า

Haval H6 Plug in Hybrid ยังคงใช้เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวกับ Haval H6 HEV แต่ได้มีการปรับจูนซอฟแวร์ของมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมกับขยายความจุแบตเตอรี่ให้สูงขึ้นเป็น 34.8 kWh และระบบเกียร์แบบ DHT (Dedicated Hybrid Transmission) ส่งผลให้ได้กำลังแรงม้ารวมสูงสุดที่ 326 แรงม้า (เพิ่มขึ้นจาก Haval H6 HEV 85 แรงม้า) และแรงบิดสูงสุดที่ 530 นิวตัน-เมตร สามารถวิ่งในโหมดไฟฟ้าล้วนได้ระยะทางสูงสุดถึง 201 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC) และสามารถวิ่งโหมดไฟฟ้าล้วนได้ความเร็วสูงสุดที่ราวๆ 140 กิโลเมตร/ชั่วโมง

สำหรับการชาร์จไฟของ H6 PHEV จะมาพร้อมกับหัวชาร์จแบบ CCS Type 2 Combo (Combined Charging System) สามารถชาร์จไฟได้ทั้งการชาร์จแบบ AC และ DC ซึ่งจะมีระยะเวลาการชาร์จดังต่อไปนี้

 • การชาร์จแบบเร็วด้วยไฟฟ้ากระแสตรง DC ใช้เวลาชาร์จจาก (0%-80%) ประมาณ 35 นาที
 • การชาร์จแบบธรรมดาด้วยไฟฟ้ากระแสสลับ AC ใช้เวลาชาร์จจาก (0%-100%) ประมาณ 6 ชั่วโมง

Haval H6 Plug in Hybrid มาโหมดการขับขี่ถึง 8 โหมด 

สำหรับ Haval H6 PHEV มาพร้อมกับโหมดการขับขี่มากถึง 8 โหมด ซึ่งจะประกอบไปด้วยระบบการขับขี่ 2 ระบบดังนี้

 • โหมดไฮบริด – ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า
 • โหมดไฟฟ้า – ใช้พลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

และสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ถึง 4 รูปแบบดังนี้

 • โหมด Standard
 • โหมด Sport
 • โหมด Eco (ประหยัดน้ำมัน)
 • โหมดสภาพถนนลื่น

ระบบช่วงล่างได้รับการอัพเกรดให้ดีมากยิ่งขึ้น

ทาง GWM ได้มีการปรับปรุงระบบช่วงล่างใหม่ ให้สอดคล้องกับน้ำหนักตัวรถที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังได้มีการเพิ่มขนาดหน้ายางจากขนาด 225/55 R19 ที่ใช้ใน H6 HEV เพิ่มเป็น 235/55 R19 เพื่อการขับขี่ที่มั่นใจและปลอดภัยในทุกการเดินทาง

ดีไซน์ภายนอก 

Haval H6 Plug in Hybrid ยังคงใช้พื้นฐานโมดูลาร์อัจฉริยะ GWM Lemon เช่นเดียวกับ Haval H6 HEV แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนการดีไซน์ในหลายๆจุดให้มีวคามโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

 • กระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Star Matrix สีโครเมียมขนาดใหญ่ที่สอดรับกับไฟหน้ารถได้อย่างลงตัว
 • ไฟหน้าแบบ Intelligent LED Headlamp ให้แสงสว่างแบบ Ultra High Flow ส่องสว่างชัดเจน ปลอดภัยในทุกเส้นทาง มาพร้อมระบบเปิด-ปิด และ ปรับระดับสูงต่ำ อัตโนมัติ และระบบไฟส่องนำทางหลังดับเครื่องยนต์ (Follow me home)
 • ไฟท้าย LED Taillight Strip ดีไซน์เป็นแนวย้าว พร้อมไฟเบรกด้วยที่ 3 แบบ LED มองเห็นได้ชัดเจนในทุกสภาพอากาศ
 • ล้ออัลลอยลายสปอร์ต ขนาด 19 นิ้ว พร้อมด้วยยางขนาด 235/55 R19 (เดิม 225/55 R19)

ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารยังคงคล้ายคลึงกับ H6 HEV ซึ่งเน้นไปที่ความโปรงโล่งสบายของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามิคขนาดใหญ่ 1.2 ตารางเมตร โดยแผงแดชบอร์ด แผงข้างประตู และพวงมาลัยมีการตกแต่งด้วยวัสดุสีโรสโกลด์ รวมถึงคอนโซลกลางที่ตกแต่งด้วยวัสดุ Piano Black พร้อมด้วยหน้าจอมาตรวัดแบบHD Multi Information Display ขนาด 10.25 นิ้ว และหน้าจอกลางอัจฉริยะแบบ HD Touch Screen Audio Display ความละเอียดสูง ขนาด 12.3 นิ้ว ราคาจำหน่ายของ Haval H6 Plug in Hybrid

สำหรับราคาจำหน่ายของ Haval H6 Plug in Hybrid นั้นจะมีการเปิดเผยอีกครั้งในช่วงเดือนตุลาคม แต่ลูกค้า 300 ท่านแรกที่จองรถจะได้สิทธิพิเศษ Ultra Deal 300 คันแรก รับส่วนลด 50,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน

 

รับชมข่าวสารอื่นๆของ GWM คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

Volvo จัดแคมเปญ “Drive Your Desire” เสนอโปรโมชั่นนำร่องงาน Motor Show 2019

idiot

เผยโฉม Haval Shenshou เอสยูวีระดับเรือธงรุ่นล่าสุดจาก GWM

Peng

Vespa Primavera S Special Edition ไอคอนนิคสกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ตโฉมใหม่ ราคา 137,400 บาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy