fbpx

พาชม Tank 300 พรีเมี่ยมออฟโร้ดเอสยูวี ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้

หลังจากที่ทาง Greet Wall Motor (GWM) ประเทศไทย ได้นำ Tank 300 HEV รถเอสยูวีขุมพลังไฮบริดมาโชว์ตัวที่งาน Bangkok International Motor Show 2022 ที่ผ่านมาแต่ยังไม่ได้มีการเปิดตัวหรือประกาศราคาจำหน่ายแต่อย่างใด แต่ล่าสุดได้มีข่าวลือออกมาว่าทาง GWM ประเทศไทยเตรียมเปิดตัว Tank 300 ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูสเปคของเจ้า Tank 300 กันว่าจะมีสเปคที่น่าใช้งานมากแค่ไหน

Tank 300
Tank 300

สำหรับ Tank 300 เป็นรถในกลุ่ม Mid-size SUV ที่สามารถขับขี่ในรูปแบบ Off-Road ได้ โดยรถรุ่นนี้ได้รับความนิยมในประเทศจีนเป็นอย่างมาก ซึ่งมันสามารถกินส่วนแบ่งทางการตลาดไปได้กว่า 50% ในกลุ่มรถยนต์ Off Road SUV ที่ขายในประเทศจีน

การดีไซน์ของตัวรถจะเน้นไปที่รูปทรงแบบกล่องเหลี่ยมที่ดูทะมัดทะแมงพร้อมลุยในทุกอุปสรรค โดดเด่นด้วยชุดกันชนหน้า ซุ้มล้อและกาบข้างขนาดใหญ่ที่เน้นความเป็นเหลี่ยมสันได้อย่างลงตัว เสริมด้วยไฟหน้าทรงกลมแบบ LED พร้อมชุดกระจังหน้าสีดำสุดดุดัน เสริมด้วยไฟท้ายเหลี่ยมแบบตั้ง พร้อมด้วยชุดยางอะไหล่บริเวณฝาท้าย ช่วยเสริมความดุดันในแบบฉบับของรถ Off Road ได้อย่างลงตัว

ภายในต้องเรียกได้ว่ามีดีไซน์ที่ค่อนข้างแตกต่างจากภายนอกอยู่พอสมควร เพราะในคราวนี้จะมีในสไตล์หรูหราดูพรีเมียม พร้อมด้วยหน้าจอมาตรวัดขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกันกับหน้าจอกลาง (คล้ายกับหน้าจอของ Mercedes) ตัวแผงคอนโซลหน้าจะมีในสไตล์ตั้งฉากตามแบบฉบับของรถ Off Road พร้อมด้วยช่องแอร์ปรับอากาศทรงกลม นอกจากนี้ยังมีระบบไฟ Ambient Light ช่วยเพิ่มความหรูหราพรีเมียมภายในห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี

สำหรับเครื่องยนต์ของ Tank 300 นั้นในประเทศจีนจะได้ขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตรพร้อมด้วยระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 227 แรงม้า และแรงบิด 387 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ

สำหรับประเทศไทยคาดว่าจะนำรุ่น Tank 300 HEV เข้ามาทำตลาด แต่ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปกของขุมพลังไฮบริดเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง GWM ประเทศไทยจะนำ Tank 300 ขุมพลังแบบไหนเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยบ้าง โดยล่าสุดมีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูว่ารถรุ่นนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้ ซึ่งหากมีข่าวความคืบหน้าของรถรุ่นนี้ออกมาเพิ่มเติม เราจะรีบนำข้อมูลมาอัปเดตให้ทุกท่านอีกครั้ง

รับชมข่าวสารที่น่าสนใจของ GWM คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

Motor Show ปีนี้เจอแน่! “Subaru XV GT Edition Prototype” รถต้นแบบอัดแน่นชุดแต่งระดับโลก

idiot

GWM โกยยอดขายทั่วโลกปี 63 ทะลุ 1.11 ล้านคัน เติบโต 4.8% สูงที่สุดในรอบ 30 ปี

idiot

Rolls-Royce เดินหน้าพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในชื่อ Silent Shadow

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy