fbpx
เผยโฉม GAC M8 เอ็มพีวี 7 ที่นั่งสุดหรูจากจีน

เผยโฉม GAC M8 เอ็มพีวี 7 ที่นั่งสุดหรูจากจีน เลือกได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด

GAC ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน เปิดผ้าคลุมเผยโฉมรถเอ็มวีพี GAC M8 เจเนอเรชันที่ 2 ชูจุดเด่นเรื่องความหรูหรา เทคโนโลยี พื้นที่ภายในกว้างขวาง และขุมพลังที่มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด

GAC M8 หรูหรากว่ารุ่นก่อนด้วยกระจังหน้าโครเมียมใหม่ที่บริษัทเรียกว่า “Soaring Wings 2.0” ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED บางเฉียบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสิงโต และชวนให้นึกถึงเขี้ยวที่เป็นดีไซน์ของรถยนต์ Peugeot

ที่ด้านข้างมีสัดส่วนเหมือนรถมินิแวนทั่วไป เรือนกระจกขนาดใหญ่ และประตูบานเลื่อน อย่างไรก็ตามตัวถังนั้นมีเส้นสายมากกว่ารุ่นอื่นๆ จากกลุ่มเดียวกัน ส่วนท้ายที่มีประตูท้ายขนาดใหญ่มาพร้อมไฟท้าย LED ที่สวยงาม และสปอยเลอร์หลังที่โดดเด่น

มิติตัวถังมีขนาดความยาว 5,212 มม. ความกว้าง 1,893 มม. และความสูง 1,823 มม. โดยมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 3,070 มม.

การตกแต่งภายในแสดงถึงการอัพเกรดที่โดดเด่นจากรุ่นก่อนในแง่ของการออกแบบ วัสดุ และเทคโนโลยี โดยมีไฮไลท์อยู่ที่หน้าจอ Infotainment ขนาด 14.6 นิ้ว แผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว คอนโซลกลางโดดเด่นด้วยหัวเกียร์แบบเรืองแสงซึ่งเข้ากับสีของไฟ ambient lighting

ห้องโดยสารมี 2 รูปแบบให้เลือก ได้แก่ การผสมผสานระหว่างสีดำและสีขาวที่ให้ความสุขุม และ “รอยัล โอเปร่า” ที่มาในเฉดสีแดง สีทอง และสีขาว เบาะนั่งบนพนักพิงและแผงประตูได้รับแรงบันดาลใจจากงานปักแบบกวางตุ้ง ผสมผสานกับหนังกึ่งอนิลีน

นอกจากนี้เบาะแถวที่ 3 ยังสามารถพับได้และแถวที่ 2 สามารถเลื่อนได้ ซึ่งจะเปลี่ยนรถ MPV 7 ที่นั่งให้กลายเป็นห้องประชุมธุรกิจเคลื่อนที่แบบ 4 ที่นั่ง

ในส่วนของรายละเอียดของขุมพลัง ตอนนี้ทางบริษัทยังไม่มีการเปิดเผย แต่บอกว่าจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน เครื่องยนต์ไฮบริด และเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด โดยจะใช้ระบบไฮบริดของ Toyota ร่วมกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรที่ผลิตขึ้นเอง

GAC M8 ใหม่ จะเริ่มออกวางจำหน่ายในประเทศจีนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2022 เป็นต้นไป

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Brabham เปิดตัว BT62R กำลังกว่า 700 แรงม้า ที่สำคัญมาสามารถซิ่งบนถนนได้ถูกกฏหมาย

idiot

Isuzu Thailand Master 2019 สุดยอดการแข่งขันกอล์ฟ เริ่มประเดิมสนามแรกแล้ว ณ สนามบลูแคนยอน คันทรีคลับ จ.ภูเก็ต

idiot

Volvo ฉลองเปิดตัวรถยนต์วอลโว่ใหม่ รุ่นปี 2020 นำเสนอบริการซ่อมบำรุงนานสูงสุด 10 ปี!!

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy