fbpx

Ford สหรัฐฯ เปิดตัว Ranger Wildtrak X อัพเกรดช่วงล่าง ฐานล้อกว้างกว่า ยกสูงกว่ารุ่น Wildtrak

Ford สหรัฐอเมริกา ประกาศเผยโฉมรถกระบะ Ranger รุ่นย่อยใหม่ล่าสุด Wildtrak X มาดูกันว่าตัวรถจะมีจตุดไหนที่แตกต่างจาก Ranger Wildtrak รุ่นปกติบ้าง

หากเปรียบเทียบกับ Ranger Wildtrak รุ่นปกติแล้ว Wildtrak X จะมีความกว้างของฐานล้อที่มากกว่า 30 มิลลิเมตร รวมถึงความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถเพิ่มขึ้นอีก 26 มิลลิเมตร เพื่อความสามารถในการลุยอุปสรรค์ที่มากขึ้น

นอกจากนี้ยังจะได้ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 17 นิ้วซึ่งถูกรัดด้วยยางแบบ all-terrain จาก General รุ่น Grabber AT3 ขนาด 265/70 R17 พร้อมด้วยระบบช่วงล่างจาก Bilstein ซึ่งทางผู้ผลิตเคลมว่าเจ้าช่วงล่างใหม่นี้จะสามารถใช้งานบรรทุกได้อย่างดีเยี่ยม และยังคงความสบายของผู้ขับขี่และผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

ดีไซน์ภายนอกจะยังคงดูคล้ายคลึงกับรถรุ่น Wildtrak ปกติ ไม่ว่าจะเป็นชุดกระจังหน้าพร้อมโคมไฟหน้าอันเป็นเอกลักษณ์แต่ก็มีบางชิ้นส่วนถูกเพิ่มเข้ามาไม่ว่าจะเป็น ไฟเสริม Auxiliary LEDs (ไฟ LED 3 ดวงเล็กๆซ่อนอยู่ด้านข้างของกระจังหน้า) พร้อมด้วยบันไดข้างที่ทำจากวัสดุอะลูมิเนียมหล่อทั้งชิ้น รวมถึงราวหลังคาแบบพับเก็บได้ และราวบรรทุกสัมภาระที่กระบะท้ายซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเข้า-ออกได้ (คล้ายๆ Ranger Stromtrak)

 ดีไซน์ภายในห้องโดยสารของ Ranger Wildtrak X จะคล้ายกับ Ranger Wildtrak รุ่นปกติ แต่จะมีการเพิ่มตราสัญลักษณ์ Wildtrak X เข้ามาแทนที่ตราสัญลักษณ์ของ Wildtrak ที่มีอยู่ในรุ่นเดิม นอกจากนี้ในรุ่น X จะได้เครื่องเสียงคุณภาพสูงจาก B&O

สำหรับขุมพลังของ Ranger Wildtrak X จะใช้ขุมพลังเหมือนกับ Ford Ranger Wildtrak โดยตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตร พร้อมด้วยเทอร์โบชาร์จ 2 ตัว (Bi-Turbo) ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 201 แรงม้า (HP) พร้อมด้วยแรงบิด 500 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ

สำหรับ Ranger Wildtrak X จะมาพร้อมกับสีตัวถัง สีส้ม Cyber ​​Orange ซึ่งจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ราวๆ 51,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 1,750,000 บาท โดยตัวรถจะพร้อมส่งมอบในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2023 ในสหรัฐอเมริกา

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Motor1.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

 

บทความที่น่าสนใจ

Nissan ฉลองความสำเร็จในการส่งออกรถยนต์ “Nissan Terra” ครบ 1 ล้านคัน

idiot

Brabham BT62 ซุปเปอร์คาร์สัญชาติออสซี่ กับพลังอันบ้าคลั่ง 700 แรงม้า ผลิตแค่ 70 คันบนโลก

idiot

นักออกแบบ Ford F-150 Raptor 2021 เผยเขามี Iron Man เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy