fbpx
shelby_mustang_GT500-H-Hertz

ไม่รวยก็ซิ่ง Mustang Shelby GT500-H 900 แรงม้า รถเช่าของ Hertz ได้เพียง 399 เหรียญต่อวันเท่านั้น

แน่นอนว่ารถสปอร์ตมักจะมีราคาแพง ซึ่งมันอาจแพงเกินกว่าที่มนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆคนหนึ่งจะซื้อมาในครอบครอง และยิ่งหากพูดถึง Mustang Shelby GT500 ซึ่งเป็นรุ่นท๊อปสุดแล้วยิ่งมีความเป็นไปได้ยากขึ้นไปอีก แต่ทางผู้ผลิตอย่าง Ford ได้จับมือกับ Hertz บริษัทให้เช่ารถยนต์รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ได้เปิดตัว Mustang Shelby GT500-H เวอร์ชั่นรถเช่า สำหรับขาซิ่งที่อยากลองควบม้าป่าจอมพยศสักครั้งในชีวิต และดูเหมือนว่าราคาค่าเช่านั้นอาจไม่แพงอย่างที่คิด

Mustang Shelby GT500-H
Mustang Shelby GT500-H

Ford Mustang ถือได้ว่าเป็นรถสปอร์ตที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก รวมถึงในประเทศไทยรถรุ่นนี้ก็ได้รับความสนใจจากขาซิ่งและเหล่าเซเลบมากมาย ซึ่งถ้าหากนับจากปี 1964 ซึ่งเป็นปีที่มีการเปิดตัว Ford Mustang รุ่นแรกนั้นจนถึงปัจจุบัน รถรุ่นนี้สามารถทำยอดขายไปได้มากกว่า 10 ล้านคัน ซึ่งมากที่สุดในกลุ่มรถสปอร์ตของแบรนด์รถยนต์ทั่วโลก

Ford Mustang 1965
Ford Mustang 1965

สำหรับ Mustang Shelby GT500-H (ตัวอักษร H ย่อมาจากบริษัทรถเช่า Hertz) จะมาพร้อมกับขุมพลัง V8 5.2 ลิตร พ่วงด้วย Supercharge เช่นเดียวกับ Mustang Shelby GT500 เวอร์ชั่นปกติ แต่ทาง Shelby ได้อัพเกรดขุมพลังบล๊อคนี้ให้ทรงพลังมากยิ่งขึ้น จนแรงม้าของรถคันนี้ไปจบที่กว่า 900 แรงม้า !!

 

และเพื่อการควบคุมอสูรกายที่มีกำลังกว่า 900 แรงม้าคันนี้ ทาง Ford และ Shelby American ได้ทำการอัพเกรดตัวรถในหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เพลาขับแบบ Half-Shaft ที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการใช้ล้อขนาด 20 นิ้วที่มีความกว้างมากกว่าเวอร์ชั่นปกติ ฝากระโปรงหน้าแบบคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งสามารถช่วยลดน้ำหนักของตัวรถได้มากถึง 13 กิโลกรัม รวมถึงระบบท่อไอเสียใหม่ที่ทำออกมารองรับพละกำลัง 900 แรงม้าของรถคันนี้

Mustang Shelby GT500-H Hertz
Mustang Shelby GT500-H

ด้านการดีไซน์ภายนอกได้รับการออกแบบสีสันเฉพาะให้กับรถเวอร์ชั่นนี้ โดยจะมีการใช้สีดำ คาดด้วยแถบสีทอง 2 แถบเหมือนกับรถ GT40 ที่ลงแข่งขันและคว้าแชมป์ในรายการ 24 hours of le mans ในปี และนี่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่คุ้นเคยของ Mustang ซึ่งจะมีอยู่ทั้งสิ้น 19 คัน รวมถึงตัวรถสีขาวคาดด้วยสีทอง จะมีจำนวนทั้งสิ้น 6 คัน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 60 ปีของ Shelby American รวมถึง Supercharge ของรถคันนี้ยังถูกทำเป็นสีทองอีกด้วย

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง Ford และ Hertz ได้มีความร่วมมือกันทางธุรกิจ เพราะในปี 1966 Ford ได้เคยเปิดตัว Ford Mustang Shelby GT350H ซึ่งถูกผลิตขึ้นมา 1,001 คัน ภายใต้โครงการ Rent a Racer และในปัจจุบันมันมีราคาค่าตัวที่สูงเอาเรื่องเลยทีเดียว

Ford Mustang Shelby GT350H
Ford Mustang Shelby GT350H 1966 Cr.Terry McGean

สำหรับวิธีการเช่า Mustang Shelby GT500-H ก็ไม่อยาก เพียงเลือกเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา และเลือกเมืองที่ทาง Hertz ได้กำหนดไว้สำหรับเช่ารถรุ่นนี้ ซึ่งได้แก่ แอตแลนตา , ดัลลาส , ฟลอริดา , ฟอร์ตลอเดอร์เดล , ฟอร์ตไมเออร์ส , ออร์ลันโด , แทมปา , ลาสเวกัส , ลอสแองเจลิส , ไมอามี , ฟีนิกซ์ , ซานดิเอโก และซานฟรานซิสโก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วรถทั้ง 25 คันจะประจำการอยู่ที่ศูนย์บริการของ Hertz ในสนามบินของเมืองนั้นๆ โดยราคาค่าเช่นต่อวันนั้นอยู่ที่ 399 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 13,800 บาทเท่านั้น

Mustang Shelby GT500-H Hertz

แต่ถ้าหาก Mustang Shelby GT500-H นั้นดูเหมือนจะแรงและมีราคาเช่นที่สูงเกินไปล่ะก็ ทาง Hertz ยังมี Ford Mustang GT-H ให้บริการเช่นเดียวกัน โดยมันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 5.0 ลิตร 450 แรงม้าไว้ให้เช่าในราคาเพียงแค่ 99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยเพียงแค่ 3,400 บาทเท่านั้น

Ford Mustang GT-H
Ford Mustang GT-H

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : motortrend.com / caranddriver.com / SHELBY AMERICAN / Terry McGean

อ่านข่าวสารอื่นๆของ Ford คลิกที่นี่ !! 

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี่

บทความที่น่าสนใจ

“งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” เริ่มแล้ว!! กับการรวมพล รถโบราณและรถคลาสสิคหายากกว่าร้อยคัน

idiot

Tesla เตรียมอัพเดทระบบอินโฟเทนเมนท์ให้ดู Netflix และ YouTube ได้

Peng

Toyota C-HR MY2019 เพิ่มสีขาวมุก หลังคาดำและล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ เริ่ม 9.79 แสนบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy