Ferrari เตรียมส่งเอสยูวี ท้าชน Urus ด้วยขุมพลังที่ใกล้เคียงกัน

ตลาด SUV ยังคงร้อนแรง และค่อยๆ คลืบคลานเข้ามามีผลกระทบกับแบรนด์ระดับไฮเอนด์มากมาย และเป็นทีรู้กันดีว่าตอนนี้สุดยอดค่ายรถอย่าง Ferrari กำลังพัฒนา SUV ที่มีชื่อว่า Purosangue โดยรถคันนี้จะมีกำลังมากกว่า Lamborghini Urus

มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 twin-turbo 4.0 ลิตร กำลัง 641 แรงม้า เสริมด้วยพลังไฮบริด ซึ่งมีสเปคคล้ายคลึงกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Lamborghini Urus นอกจากนี้ยังมีเลย์เอาต์ transaxle ที่ติดตั้งด้านหลังแพลตฟอร์มของ Purosangue หมายความว่าล้อหน้าจะถูกขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

สำหรับ SUV คันแรกของ Ferrari เกิดขึ้นเพราะความร้อนแรงในของรถ SUV ที่สามารถทำรายได้มหาศาลให้กับค่ายรถไฮเอนด์มากมาย โดยมีเคสตัวอย่างที่เห็นผลได้ชัดเจน เช่น Lamborghini, Bentley, Rolls-Royce และ Porsche

จนถึงตอนนี้แม้จะมีรายงาน Ferrari Purosangue เข้ามามากมาย แต่ก็ยังไม่มีใครล่วงรู้ได้ถึงการออกแบบว่ามันจะมีหน้าตาออกมาเป็นอย่างไร แต่คาดว่าทางค่ายจะนำส่วนต่างๆ ของซุปเปอร์คาร์ในค่ายมาใช้ เช่น ไฟหน้าที่คมชัดและดุดันไฟท้ายทรงกลมและชุดล้อสปอร์ต

 

ที่มา : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

เบนซ์ สตาร์แฟลก ทุ่มงบกว่า 75 ล้าน เปิดตัว Benz Star Flag AMG Performance Center ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

idiot

เผยโฉม BMW M Hybrid V8 Prototype รถต้นแบบสำหรับการแข่งขัน Le Mans และ Daytona

Nopkung

หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW ออกโรงอธิบายเหตุผลการดีไซน์กระจังหน้าของ Concept 4

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy