fbpx

Ferrari Roma คันนี้ถูกสร้างขึ้นแบบ One-Off เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี Ferrari ในประเทศจีน

Ferrari ได้เฉลิมฉลองปีที่ 30 ที่พวกเขาเข้ามาทำตลาดในประเทศจีน นับตั้งแต่เฟอร์รารี่คันแรกถูกสั่งซื้อจากลูกค้าในกรุงปักกิ่งในปี 1992 ด้วยการเปิดตัว Ferrari Roma รุ่นพิเศษ ซึ่งจะถูกผลิตขึ้นมาแบบ One-Off หรือสร้างขึ้นมาเพียงหนึ่งคันในโลกเท่านั้น

สำหรับ Ferrari Roma สีเทาตัดแดงสุดสวยคันนี้ ถูกสร้างขึ้นจากโครงการ Tailor Made ของเฟอร์รารี่ ซึ่งเป็นโครงการพิเศษที่ทางค่ายม้าลำพองมีไว้รองรับลูกค้าที่ต้องการคัสตอมรถของตัวเองให้มีความโดดเด่นและดูไม่เหมือนใคร ร่วมกับดีไซน์เนอร์ชาวจีนชื่อดังอย่าง Jiang Qiong’er ในการรังสรรค์ม้าลำพองสุดงามคันนี้

โทนสีและการปรับแต่งของรถคันนี้ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากศิลปะและวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวจีน โดยสีของตัวถังภายนอกจะมาพร้อมกับสีเงินด้าน Sanusilver Matte และสีแดง Rosso Magma Glossy ซึ่งสีแดงดังกล่าวเป็นสีแดงเลือดหมูแบบจีนดั้งเดิม ขณะที่เส้นสายด้านข้างลำตัวและภายในได้รับแรงบันดาลใจจากลักษณะเฉพาะของเครื่องประดับคลาสสิกสมัยราชวงศ์หมิง นอกจากนี้ยังจะได้สเกิร์ตข้างแบบคาร์บอนไฟเบอร์พร้อมการตกแต่งด้วยสีแดงบริเวณขอบ

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับการตกแต่งด้วยสีแดงสด ตัดกับแถบยาวสีครีมอ่อนเวณกลางเบาะนั่งทั้ง 2 ตัว พร้อมด้วยการตกแต่งพิเศษบริเวณที่พักแขนตรงกลาง ซึ่งจะมีตัวอักษรภาษาจีนที่มีความหมายว่า 30 ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันว่ารถคันนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปีที่ Ferrari เข้ามาทำตลาดในประเทศจีน 

นอกจากนี้ ผู้ที่สั่งซื้อรถรุ่นพิเศษคันนี้ยังจะได้รับเครื่องหอม 4 ชิ้นที่ทำจากไม้มะเกลือและคริสตัล ชุดอุปกรณ์ชงชาสีแดงและลายจุดสีทอง กล่องซิการ์ที่ทำจากไม้มะเกลือ ที่เขี่ยบุหรี่ที่ทำขึ้นจากหิน ผ้าห่ม และชุดหมากฮอสจีนที่ทำจากโมราและหนัง ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะถูกจัดเก็บอย่างมิดชิดอยู่ภายในรถ – ในช่องเก็บของ ที่เท้าแขน และด้านท้ายท้ายรถ

สำหรับราคาจำหน่ายของรถ Ferrari Roma  รุ่นพิเศษ ยังไม่มีราคาประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อได้เลยว่ารถรุ่นพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นแบบ One-Off เช่นนี้จะต้องมีราคาสูงอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : motor1.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

ซุปเปอร์คาร์ Maserati ที่จะเข้ามากอบกู้เกียรติยศของค่าย กับโฉมสุดท้ายใกล้คลอด

idiot

MG4 EV รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดจาก Morris Garage เปิดตัวกันยายนนี้ ในสหราชอาณาจักร

Nopkung

ภาพจินตนาการของ Honda Civic Type R รุ่นใหม่ ที่คันจริงคาดว่าจะโฉบเฉี่ยวเบอร์นี้แหละ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy