Shopping cart

ข่าวล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ

Elektron One ว่าที่ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ พกม้าสูงสุด 1,341 ตัว

Elektron One
41

Elektron Innovativ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากเยอรมนี พรีวิวภาพ Elektron One ว่าที่ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของบริษัท มาพร้อมพละกำลังสูงถึง 1,341 แรงม้า คาดเปิดตัวจริงในงาน Geneva Motor Show ปีหน้า

แม้จะเป็นบริษัทจากเยอรมนีแต่ตัวรถจะถูกสร้างขึ้นที่ Motor Valley ซึ่งเป็นย่านอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศอิตาลี ที่รวบรวมบริษัทยานยนต์ชั้นนำของโลกเอาไว้ในละแวกเดียวกันทั้ง Ferrari, Lamborghini, Pagani และแบรนด์รถจักรยานยนต์อื่นๆ

รายงานระบุว่า Elektron One จะมาพร้อมแชสซี monocoque ซึ่งผสมผสานไปด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ อะรามิด และไบโอไฟเบอร์

ภายนอกของตัวรถมีรูปลักษณ์คล้ายกับซูเปอร์คาร์ทั่วไป ขณะที่รายละเอียดของห้องโดยสารนั้นยังไม่มีการเปิดเผย แต่จะฝังด้วยแบตเตอร์รี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน

ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าผลิต Elektron One ไว้ปีละ 140 คัน และจะมีเวอร์ชั่นที่สมรรถนะสูงกว่า รวมถึงเวอร์ชั่นสนามแข่ง ตามออกมาในอนาคตด้วย

Comments are closed

Related Post