fbpx

เผยโฉม Ducati Streetfighter V4 Lamborghini รุ่นพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Huracan STO

Ducati และ Lamborghini ถือได้ว่าเป็นแบรนด์รถซูเปอร์ไบค์และซูเปอร์คาร์ระดับไอคอนของประเทศอิตาลี (ทั้งสองบริษัทอยู่ภายใต้ Volkswagen Group) ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าทั้งคู่กำลังร่วมมือกันในการสร้างซูเปอร์ไบค์รุ่นพิเศษ ด้วยการเปิดตัว Ducati Streetfighter V4 Lamborghini รถรุ่นพิเศษซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจาก Lamborghini Huracan STO

จากรูปลักษณ์ภายนอกหากเปรียบเทียบกับ Streetfighter V4 จะพบว่ามีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ในหลายจุดไม่ว่าจะเป็น บังโคลนหน้า ฝาครอบถังน้ำมัน ฝาครอบเบาะคนซ้อน อกล่าง รวมถึงครีบดักอากาศ ซึ่งแน่นอนว่าการดีไซน์นั้นมีการหยิบยืมกลิ่นอายของ Huracan STO มาแบบเต็มๆ นอกจากนี้ยังได้มีการตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในหลายๆจุด เช่นเดียวกับ Huracan STO นั่นเอง

หน้าจอมาตรวัดความเร็วของรถคันนี้ยังคงเหมือนกับเวอร์ชั่นมาตรฐานทุกประการ แต่จะมีกราฟิกตอนเปิดสวิตช์กุญแจ ที่จะบ่งบอกว่ารถรุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษที่ได้รับความร่วมมือจาก Lamborghini รวมถึงบริเวณถังน้ำมันซึ่งจะมีป้ายที่ระบุหมายเลข Serial ของตัวรถคันนั้นๆ และแน่นอนว่าดอกกุญแจก็มีการสลักเลข Serial ไว้ด้วยเช่นกัน

ล้อที่ถูกติดตั้งในรถคันนี้ เป็นล้อฟอร์จน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรงสูง และถ้าหากสังเกตดีๆจะพบว่าล้อที่ถูกติดตั้งในรถคันนี้ ดูคล้ายคลึงกับล้อที่ถูกติดตั้งอยู่ใน Huracan STO

สำหรับขุมพลังของรถคันนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V4 ความจุ 1,103 ซีซี ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 208 แรงม้าที่ 12,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 123 นิวตัน-เมตรที่ 11,500 รอบต่อนาที ซึ่งเหมือนกับ Streetfighter V4 รุ่นปกติ แต่ได้มีการใส่ชุดคลัทช์แบบแห้ง (เดิมเป็นแบบคลัทช์เปียก) เพิ่มความเร้าใจให้กับผู้ขับขี่

สำหรับ Ducati Streetfighter V4 Lamborghini รุ่นนี้จะถูกผลิตขึ้นมาเพียง 630 คันในโลกเท่านั้น และจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 68,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 2.48 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี) และหากคุณคิดว่ารถรุ่นนี้ยังมีความพิเศษไม่พอ ก็ยังมีรุ่น Speciale Clienti ซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ 83,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 3 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี) ซึ่งมีข้อแม้ว่าคุณจะต้องซื้อ Lamborghini Huracan STO เพิ่มอีกหนึ่งคัน แต่ความพิเศษก็คือคุณจะสามารถสั่งคัสตอมสีและลายล้อให้เหมือนกับ Huracan STO ได้นั่นเอง ซึ่งรุ่นพิเศษ Speciale Clienti นั้นจะถูกผลิตขึ้นมาเพียงแค่ 63 คันเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carscoops.com

รับชมข่าวสารอื่นๆที่น่าจะในของ Ducati คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

 

บทความที่น่าสนใจ

ร้อนนี้ไม่หวั่น Triumph Motorcycles ชวน Test Ride พร้อมลุ้นรับของรางวัลพิเศษ

idiot

Audi และ Rimac รวมทีมปั้น R8 ไฟฟ้ารุ่นต่อไปโดยเฉพาะ

idiot

BMW ชวนนักบิดเสริมทักษะการขับขี่มอเตอร์ไซค์ กับกิจกรรม BMW Motorrad Track Experience

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy