fbpx

M-Hunter ของ Dongfeng ออฟโรดหน้าใหม่ เตรียมเผยโฉมจริงในงาน Beijing Auto Show

รถยนต์ใหม่ที่น่าสนใจมากมายเตรียมเข้าร่วมในงาน Beijing Auto Show ในสัปดาห์หน้า (หรือที่รู้จักในชื่อ Auto China) และอีกหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจก็คือเจ้า M-Hunter จากแบรนด์ Mengshi Technology ของ Dongfeng

M-Hunter จะทำหน้าที่เป็นรถออฟโรดคันที่สองของแบรนด์หลังจาก M-Hero 1 ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว แม้ว่าชื่อจะดูแปลกไปสักหน่อย แต่ M-Hunter ก็ดูจะเป็นหนึ่งในรถออฟโรดที่มีความมุ่งมั่นและมีความสามารถมากที่สุดในการขายอีกรุ่นหนึ่งเช่นกัน

นอกจากนี้ยังคาดว่าจะเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศจีน โดยสื่อท้องถิ่นของจีนรายงานว่าราคาจะเคาดว่าจะสูงกว่า 1 ล้านหยวนหรือประมาณ 5,154,590 บาท ซึ่งน่าจะแซงหน้าราคาของ BYD YangWang U8 ที่ดูหรูหรากว่ามาก


โมเดลใหม่นี้ดูเหมือนว่าทาง Dongfeng เองมุ่งมั่นที่จะสร้างรถออฟโรดที่โหดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และไม่สนใจความสะดวกสบายใดๆ เท่าไหร่นัก สิ่งที่คุณคาดหวังจากรถ 4×4 ที่ถูกกฎหมายบนท้องถนน มันทำให้เรานึกถึง Ford Bronco DR เล็กน้อย และไม่มีประตูและกระจกหน้ารถ

รูปภาพของ M-Hunter ยังเผยให้เห็นถึงฝากระโปรงที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาและซุ้มล้อแบบเหลี่ยม นอกจากนี้ ไฟหน้า LED ที่คมชัด ตะขอเกี่ยวสีแดงด้านหน้า ในส่วนของล้อมาพร้อมการติดตั้งยางสำหรับพื้นโคลน ช่วยเพิ่มความสามารถในการรับมือกับภูมิประเทศที่ท้าทายที่สุด


คุณสมบัติอื่นๆ ที่มองเห็นได้ ได้แก่ ไฟ LED บนหลังคาและแร็คหลังคาขนาดใหญ่ ส่วนด้านหลังมีล้ออะไหล่และยาง 2 ล้อ เหมือนกับรถแข่งแรลลี่ดาการ์

ยังไม่ข้อมูลเกี่ยวกับระบบส่งกำลังของออฟโรดคันนี้ แต่เป็นไปได้ว่าจะขายเป็น BEV หรือ EV เช่นเดียวกับ M-Hero 1 M-Hero 917 รุ่น BEV ในภาพด้านล่างให้กำลัง 1,072 แรงม้า (800 กิโลวัตต์)  ในขณะที่ EREV ให้กำลัง 805 แรงม้า (600 กิโลวัตต์)

Dongfeng M-Hero 1
Dongfeng M-Hero 1

รายละเอียดทั้งหมดคาดว่าจะประกาศในสัปดาห์หน้า

 

Cr : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

ผู้บริหาร Nissan คอนเฟิร์ม Nismo EV มาแน่ในอนาคตอันใกล้

Peng

รถยนต์ 73 คันถูกไฟไหม้จนไม่เหลือซากในสหรัฐ คาดเหตุเกิดจาก “ก้นบุหรี่”

Nopkung

Kia Stinger อาจถูกยุติการผลิตในปี 2022

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy