fbpx
เปิดตัว Dodge Charger Daytona SRT Concept

เผยแล้ว Dodge Charger Daytona SRT Concept ต้นแบบอเมริกันมัสเซิลคาร์ไฟฟ้าตัวแรง 800 โวลต์

Dodge เดินหน้าเข้าสู่โลกแห่งยานยนต์ไฟฟ้าด้วยการเปิดตัว Dodge Charger Daytona SRT Concept ต้นแบบมัสเซิลคาร์พลังงานไฟฟ้าตัวแรง มาพร้อมระบบส่งกำลังใหม่ เทคโนโลยีที่ทันสมัย และเสียงเครื่องยนต์หลอกสุดดุดันในร่างของความคลาสสิค

Charger Daytona SRT Concept ถูกเปิดตัวในวันที่ 3 ของงาน Dodge Speed Week ซึ่งจัดขึ้นในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ทางบริษัทกล่าวว่า รถต้นแบบคันนี้ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังใหม่ที่เรียกว่า Banshee ซึ่งถูกวางให้อยู่จุดสูงสุดด้านสมรรถนะของกลุ่ม Brotherhood of Muscle เหนือกว่าเครื่องยนต์ Hemi, Hellcat, และ Redeye

ปัจจุบัน Dodge ยังไม่ได้บอกว่าระบบส่งกำลังของ Banshee มีแรงม้าและแรงบิดเท่าใด แต่ยืนยันว่าระบบจะให้แรงดันไฟสูงสุด 800 โวลต์ ซึ่งเหนือกว่าเครื่องยนต์ SRT Hellcat และติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเป็นมาตรฐาน

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบส่งกำลังที่เรียกว่า eRupt สำหรับให้ความเร็วหลายระดับ และมีปุ่ม PowerShot เพื่อเพิ่มแรงม้าและอัตราเร่งความเร็วในช่วงสั้นๆ ซึ่งแรงแค่ไหนและความเร็วเท่าไหร่นั้น Dodge ไม่ได้พูดถึง แต่บริษัทสัญญาว่ารถจะให้ “ประสบการณ์การเปลี่ยนเกียร์แบบกลไกไฟฟ้า” ที่จะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบรถมัสเซิลคลาสสิกถูกใจอย่างแน่นอน

แม้จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า แต่รถก็จะมีระบบเสียงเครื่องยนต์หลอกสุดเร้าใจ ซึ่งตอนนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่ามีการพัฒนาระบบ Fratzonic Chambered Exhaust ที่ให้เสียงคำราม 126 dB เท่ากับ SRT Hellcat อันประกอบด้วยแอมพลิฟายเออร์และห้องสำหรับสร้างเสียงที่ด้านหลังของรถ

ด้านการออกแบบ Dodge สามารถสร้างรถคันนี้ให้ดูทันสมัยได้ แต่พวกเขาเลือกที่จะดีไซน์ให้คล้ายกับ Charger Daytona รุ่นดั้งเดิมแทน ที่ด้านหน้าดึงดูดสายตาด้วยไฟส่องสว่างรอบกระจังหน้าและมีโลโก้ Fratzog แบบที่เคยใช้ใน Dodge ปี 1960 และ 70 ส่วนหน้ายังมีช่องดักอากาศที่ช่วยสร้างแรงกดด้วย

เปิดประตูเข้าห้องโดยสารจะพบกับหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว และแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 16 นิ้ว รถต้นแบบรุ่นนี้ยังได้รับ Head-Up Display ขนาดใหญ่ และไฟสร้างบรรยากาศ Ambient Lighting

ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึงเบาะที่นั่งด้านหน้าและด้านหลังตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ เช่นเดียวกับพวงมาลัยท้ายตัด คันเกียร์แบบด้ามปืนที่จะปลุกความทรงจำของรถมัสเซิลคลาสสิก และหลังคากระจกแบบพาโนราช่วยเพิ่มความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์

ทั้งนี้ Dodge ยังไม่ยืนยันว่ารถต้นแบบ Charger Daytona SRT Concept จะถูกผลิตขึ้นเพื่อจำหน่ายจริงหรือไม่

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Scomadi เปิดโรงงานแห่งใหม่ เพิ่มกำลังการผลิตมาตรฐานระดับโลก

idiot

Mini JCW Nightfall Edition มินิรุ่นพิเศษตกแต่งเน้นสีดำ ผลิตจำกัดเพียง 40 คันบนโลก

Peng

Honda ADV150 สีใหม่ ขาวแอดวานซ์ไวท์ เท่ รับเทรนด์โลก ในราคา 98,500 บาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy