fbpx

เผยโฉม Dacia Manifesto รถคอนเซ็ปต์บั๊กกี้ไฟฟ้าสุดล้ำที่มาพร้อมกับ “ตัวถังพลาสติก”

Dacia บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติโรมาเนียภายใต้การควบคุมของ Renault ได้เผยโฉมรถคอนเซ็ปต์บั๊กกี้ขุมพลังไฟฟ้าในชื่อ Dacia Manifesto ที่มีการดีไซน์และการออกแบบสุดแหวกแนว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย

สำหรับ Dacia Manifesto ถูกสร้างขึ้นสำหรับการใช้งานในสภาพเส้นทางสมบุกสมบันและมีความคล่องตัวสูง โดยตัวรถมาในสไตล์รถบั๊กกี้ (Buggy) แบบแท้ๆ เนื่องจากไม่มีประตูด้านข้างมาคอยกวนใจแต่อย่างใด

การดีไซน์จะเน้นไปที่ความเป็นเหลี่ยมสัน ให้อารมณ์ความเป็น Futuristic อย่างชัดเจน โดยด้านหน้าจะมาพร้อมกับไฟส่องสว่างทรงกลมซึ่งสามารถดึงออกมาเพื่อใช้งานเป็นไฟฉายได้ โดยมันถูกติดตั้งอยู่ด้านใต้แถบไฟทรงเหลี่ยมแบบยาว  ซึ่งตรงกลางจะมีตราสัญลักษณ์ DC แบบเรืองแสง ซึ่งเป็นตัวย่อของชื่อแบรนด์ Dacia นั่นเอง ซึ่งตัวถังภายนอกส่วนใหญ่ทำจากวัสดุพลาสติก นอกจากนี้ยังให้ยางแบบ “ไร้อากาศ” ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่หมดกังวลเรื่องยางแตกหรือลมรั่วซึม เหมาะสำหรับการเดินทางผจญภัยในเส้นทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก

ภายในห้องโดยสารนั้นได้รับการตกแต่งให้มีความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน เนื่องจากรถในสไตล์นี้ไม่ได้ต้องการความหรูหราหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอยู่แล้ว ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่าภายในห้องโดยสารไม่มีหน้าจอ Infotainment มาให้แต่อย่างใด แต่กลับให้ที่ยึดโทรศัพท์มือถือมาให้เท่านั้น นอกจากนี้หน้าจอมาตรวัดความเร็วยังเป็นแบบดิจิทัลแบบเรียบง่าย

ตัวเบาะนั่งโดยสารหากสังเกตจะพบว่ามีผ้าหุ้มเบาะสีน้ำตาลสวมครอบอยู่บนตัวเบาะ ซึ่งเจ้าวัสดุคลุมเบาะตัวนี้สามารถถอดออกมาเพื่อให้เป็น “ถุงนอน” สำหรับให้ความอบอุ่นเวลานอนหลับได้อีกด้วย นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในห้องโดยสารทั้งหมดสามารถโดนน้ำและสามารถทำความสะอาดได้ด้วยการล้างน้ำอีกด้วย

สำหรับข้อมูลสเปคของมอเตอร์ไฟฟ้ายังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด แต่รถรุ่นนี้จะใช้ชุดแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ เพิ่มความสะดวกสบายเวลาที่ต้องเดินทางในเส้นทางธุระกันดาลได้เป็นอย่างดี

ในขณะนี้เจ้าบั๊กกี้สุดแนวคันนี้ยังคงเป็นเพียงรถต้นแบบเท่านั้น ซึ่งต้องรอลุ้นกันต่อไปในอนาคตว่าพวกเขาจะผลิตรถคันนี้ออกมาขายจริงหรือไม่ แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าแบรนด์ Dacia นั้นเน้นทำตลาดในกลุ่มรถยนต์ราคาประหยัดเป็นหลัก 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : motor1.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

 

บทความที่น่าสนใจ

Mazda BT-50 Thunder กระบะรุ่นท็อปสายลุย เริ่มต้น 1.5 ล้านบาทในออสเตรเลีย

Peng

All-New Nissan Almera พร้อมส่งมอบ ให้ลูกค้าครั้งแรกในช่วงคริสต์มาส

idiot

เขียวเข้มดุดัน Ferrari Portofino คันนี้ที่ผลิตขึ้นมาพิเศษในสี Dark Green

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy