fbpx
Bugatti Bolide

ยืนยัน! Bugatti Bolide จะถูกผลิตเป็นรถโปรดักชั่น 40 คัน กับค่าตัวเบาๆ 157 ล้านบาท

Bugatti Bolide ถูกเปิดตัวครั้งแรกในฐานะรถต้นแบบเมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ในตอนนั้นมันถูกเข้าใจว่าเป็นรถแบบ One-Off หรือผลิตแค่คันเดียวบนโลก จนกระทั่งเมื่อต้นเดือนสิงหาคมนี้เริ่มมีข่าวลือหนาหูว่า Bolide จะถูกผลิตในจำนวนจำกัด และในที่สุด Bugatti ก็ได้ประกาศในงาน Monterey Car Week ว่ามันจะถูกผลิตเป็นรถโปรดักชั่นเพื่อใช้สำหรับการแข่งขัน ในจำนวนจำกัดเพียง 40 คัน

Stephan Winkelmann บอสใหญ่ของบูกัตติกล่าวว่า “Bolide สร้างความกระตือรือร้นและความสนใจอย่างมากในปีที่แล้ว หลังจากการนำเสนอมีผู้ที่ชื่นชอบและนักสะสมจำนวนมากขอให้เราพัฒนา Bolide เป็นรถโปรดักชั่น ปฏิกิริยาและการตอบรับจากลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลกทำให้ผมรู้สึกทึ่งมาก”

เช่นเดียวกับรถต้นแบบ ในเวอร์ชั่นโปรดักชั่นนี้มีองค์ประกอบแอโรไดนามิคที่สุดขั้ว ช่องดักอากาศบนหลังคา และตำแหน่งที่นั่งต่ำมาก อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าเสียดายคือรุ่นโปรดักชั่นจะไม่มีเครื่องยนต์ที่ให้กำลัง 1,824 แรงม้าเหมือนรถต้นแบบซึ่งใช้เชื้อเพลิงออกเทน 110 สำหรับรถแข่ง แต่กลับเป็น 98 RON ที่มีจำหน่ายทั่วโลก ทำให้พละกำลังลดลงเหลือ 1,578 แรงม้า และแรงบิด 1,600 นิวตันเมตร

Bugatti กล่าวว่ารถได้รับการปรับแต่งให้ “รอบต่อนาทีที่สูงขึ้นสำหรับใช้ในสนามแข่ง ควบคู่ไปกับการปรับปรุงระบบไอดีและไอเสียเพื่อให้เกิดการตอบสนองที่รวดเร็วขึ้น เป็นธรรมชาติมากขึ้นและตอบสนองอย่างเหนือชั้น”

“ความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุดเสมอ” Winkelmann กล่าว “ดังนั้นเราจึงตัดสินใจเสนอวันแข่งแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับรถสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ เพื่อรับประกันสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยตลอดเวลา และเราจะแนะนำลูกค้าให้รู้จักกับประสิทธิภาพอันน่าทึ่งของ Bolide”

Bugatti Bolide จะพร้อมส่งมอบในปี 2024 สนนราคาอยู่ที่ 4 ล้านยูโร หรือราว 157 ล้านบาท

บทความที่น่าสนใจ

Chiron Sport 1,479 แรงม้า จะเปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่ของคุณ เริ่มเพียง 96 ล้านบาท

idiot

ผู้ถือบัตร Esso Smiles มีเฮ! รับคะแนนสะสมเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น Mobil

idiot

Nissan Fairlady 480Z จากรถรุ่นเก่า สู่รถสปอร์ตรุ่นใหม่ในอนาคต

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy