fbpx
Ferrari BR20

Ferrari BR20 ม้าลำพอง One-Off รุ่นล่าสุดจากมาราเนลโล

Ferrari BR20 ม้าลำพอง One-Off หรือผลิตขึ้นเพียงคันเดียวในโลก อวดโฉมเป็นครั้งแรกและกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มยนตรกรรมสุดพิเศษรุ่นล่าสุดแห่งมาราเนลโล มาพร้อมดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งสร้างขึ้นตามข้อกำหนดของลูกค้า และออกแบบให้สะท้อนถึงตัวตนของผู้เป็นเจ้าของได้อย่างเด่นชัด

BR20 เป็นยนตรกรรมคูเป้ 2 ที่นั่ง เครื่องยนต์ V12 ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์มของ GTC4Lusso โดยใช้ปรัชญาการออกแบบและสไตล์ที่อ้างอิงมาจากรถคูเป้อันงดงามแห่งยุค 1950 และ 60 ของเฟอร์รารี่ ทว่าไร้ซึ่งความล้าสมัยโดยสิ้นเชิงในทางกลับกัน BR20 ได้รับการหลอมรวมเอาความสง่างามเข้ากับความกำยำสไตล์สปอร์ต ผสานด้วยธีมสไตล์รถเฟอร์รารี่ 12 สูบ ที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์รุ่นต่างๆ ซึ่งรวมไปถึงรุ่น 410 SA และ 500 Superfast

เบาะคู่หลังทั้ง 2 ตัวของ GTC4Lusso ถูกนำออกไปเพื่อเพิ่มไดนามิกให้กับเส้นสายแบบรถ Fastback ที่เพรียวบางเป็นพิเศษของ BR20 รถคันนี้มีความยาวมากขึ้น 3 นิ้ว จากโอเวอร์แฮงที่ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะเพื่อสร้างภาพเงาที่ขับสัดส่วนของรถให้สวยงามยิ่งขึ้น

หนึ่งในรากฐานสำคัญของกระบวนการดีไซน์แบบ One-Off ในครั้งนี้คือการปรับปรุงครั้งใหญ่ให้กับห้องโดยสาร ซึ่งการออกแบบใหม่นี้กำเนิดเป็นส่วนโค้งคู่ที่พาดยาวต่อเนื่องจากเสา A ไปสู่สปอยเลอร์หลัง ส่วนปลายของโค้งถูกทำให้เป็นปล่องสำหรับทางเดินอากาศตามหลักแอโรไดนามิก พร้อมช่องระบายอากาศใต้สปอยเลอร์หลังที่พรางตาไว้ด้วยแผงสีดำอย่างแนบเนียน ธีมเสาหลังคา “Flying Buttress” เชื่อมโยงรถเข้ากับเอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์ม้าลำพอง ทว่าไม่เพียงแค่ความเป็น GT ตามแบบฉบับของเฟอร์รารี่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงรถสไตล์สปอร์ตอย่าง 599 GTB Fiorano อีกด้วย

บั้นท้ายมาพร้อมกันชนที่บึกบึนผสานเข้ากับภาพลักษณ์โดยรวมอันดุดันของรถได้อย่างสวยงาม รูปทรงของชุดไฟท้ายกลมคู่ สอดประสานกับปลายท่อไอเสียที่ได้รับการออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับ BR20 และติดตั้งไว้กับดิฟฟิวเซอร์ที่มาพร้อมกับแผ่นปรับทิศทางอากาศแบบแอคทีฟ

ชิ้นส่วนจำนวนมากของ BR20 ผลิตขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์ สเกิร์ตข้างทรงสูงและเปี่ยมด้วยลูกเล่นส่งให้ส่วนล่างของรถดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ทั้งยังขับให้ช่องระบายอากาศที่ซุ้มล้อโดดเด่นกว่าเดิมอีกด้วย

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของ BR20 เป็นที่ประจักษ์ยิ่งขึ้นจากการใช้ครีบกระจังหน้าแนวนอนแบบสามมิติ ที่ให้ความรู้สึกทรงพลัง องค์ประกอบนับไม่ถ้วนของ BR20 ถูกออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งไฟหน้าที่ต่ำลงเมื่อเทียบกับ GTC4Lusso ด้วยไฟ DRL ที่เพรียวบางยิ่งขึ้น ช่วยส่งให้ฝากระโปรงหน้าดูทอดยาวและโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม ล้อขนาด 20 นิ้ว แบบ Daimond-finish สองเฉดสี ถูกสร้างขึ้นมาเฉพาะสำหรับรถยนต์คันนี้เช่นกัน

ห้องโดยสารของ BR20 ตกแต่งอย่างลงตัวด้วยหนังแท้เฉดน้ำตาล 2 สี และคาร์บอนไฟเบอร์ผสานด้วยความประณีตตามความต้องการของลูกค้า เบาะนั่งเป็นสีน้ำตาลเข้ม Heritage Testa di Moro ตัดเย็บในแพทเทิร์นพิเศษและเดินตะเข็บแบบไขว้ด้วยด้ายสีเงิน เส้นสายภายในห้องโดยสารเชื่อมโยงต่อเนื่องจากกระจกหน้าถึงพื้นที่เก็บสัมภาระส่วนท้าย กลายเป็นสัมผัสสุดพิเศษที่เบาสบายและโปร่งโล่งสำหรับผู้โดยสาร เสริมการตกแต่งด้วยลายไม้โอ๊คและคาร์บอนไฟเบอร์บริเวณเบาะหลังและที่เก็บของมีความลึกมากยิ่งขึ้นเมื่อพับเบาะเก็บทั้งยังตกแต่งด้วยวัสดุเดียวกันที่มือเปิดประตูอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

เจ้าหน้าที่มะกันลงทุนใช้ Mustang Shelby GT500 คันล่าสุด เพื่อทำการฝึกใช้เครื่องตัดถ่าง

idiot

MOTOR EXPO 2019 เตรียมความพร้อม เผยแนวคิดใหม่ “โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน”

idiot

Audi RS e-tron GT ซีดานไฟฟ้าตัวท็อป ราคาเร้าร้อน 9.4 ล้านบาท โผล่โชว์ตัวที่ Motor Show 2021

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy