Shopping cart

ข่าวล่าสุด

  • Home
  • ข่าวสารยานยนต์
  • Boreham Motorworks เผยเครื่องยนต์ TEN-K 10,000 รอบต่อนาที สำหรับ Ford Escort RS รุ่น Mk1 สุดคลาสสิก
ข่าวต่างประเทศ

Boreham Motorworks เผยเครื่องยนต์ TEN-K 10,000 รอบต่อนาที สำหรับ Ford Escort RS รุ่น Mk1 สุดคลาสสิก

2844

Boreham Motorworks บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านรถสมรรถนะสูง ได้เปิดตัวเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดชื่อ “TEN-K” — เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.1 ลิตร น้ำหนักเบา ที่สามารถหมุนรอบได้สูงสุดถึง 10,000 รอบต่อนาที ซึ่งเตรียมจะถูกติดตั้งใน Ford Escort RS Mk1 รุ่นต่อเนื่อง (Continuation Model) ที่บริษัทกำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้

เครื่องยนต์ 4 สูบสมรรถนะสูงที่เกิดจากความหลงใหลในความเร็ว

Boreham Motorworks ได้ยืนยันมาระยะหนึ่งแล้วว่าจะสร้าง Mk1 Escort RS รุ่นพิเศษ ขึ้นใหม่ โดยคงความเป็นรถแข่งแท้จากยุค 70s ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ใช่แค่การ “รีสโตร์” แต่เป็นการผลิตใหม่ตามสเปกเดิมทุกประการ พร้อมอัปเกรดด้านสมรรถนะให้เทียบเท่ามาตรฐานปัจจุบัน

เครื่องยนต์ TEN-K ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ทั้งข้อเหวี่ยง (crank), ก้านสูบ (rods), ชุดรองข้อเหวี่ยง (cradle), ระบบ dry sump และฝาครอบแคม (cam cover) ล้วนผ่านการลดน้ำหนักอย่างเข้มข้น ขณะที่ฝาสูบ 16 วาล์วได้รับการพัฒนาให้มี “พอร์ตแบบแรงบันดาลใจจาก F1” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของอากาศและการจ่ายกำลังได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

พลัง 325 แรงม้า จากน้ำหนักเพียง 85 กิโลกรัม

 

เป้าหมายของ Boreham Motorworks คือการรีดพลังออกมามากถึง 325 แรงม้า (เพิ่มขึ้นจากตัวเลขเดิม 296 แรงม้า) ที่รอบเครื่องยนต์สูงถึง 10,000 รอบต่อนาที โดย TEN-K มีน้ำหนักเพียง 85 กิโลกรัม เท่านั้น ซึ่งถือว่าเบากว่าเครื่องยนต์ทั่วไปหลายเท่า

หัวใจสำคัญคือเทคโนโลยี 3D Printing ที่ช่วยให้สามารถสร้างบล็อกเครื่องยนต์ให้ “โอบรัด” ชิ้นส่วนภายในได้อย่างพอดี ช่วยลดน้ำหนักและเพิ่มความแข็งแรง พร้อมตอบสนองคันเร่งได้ “ทันทีและแม่นยำ” ตามที่ทีมวิศวกรของ Boreham กล่าวไว้

เตรียมทดสอบจริงเร็วๆ นี้

Iain Muir หัวหน้าฝ่าย DRVN Automotive ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Boreham Motorworks กล่าวถึงโปรเจกต์นี้ว่า

“เครื่องยนต์ Boreham TEN-K คือผลลัพธ์ของความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งจากทีมพัฒนาเครื่องยนต์ของเรา มันคือการผสมผสานระหว่างความหลงใหลและความแม่นยำทางวิศวกรรมอย่างแท้จริง”

ปัจจุบัน เครื่องยนต์ TEN-K ถูกติดตั้งเข้ากับตัวรถ Mk1 Escort RS เรียบร้อยแล้ว พร้อมจับคู่กับเพลาท้ายแบบลอยตัว (fully floating rear axle) ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งทีมงานเตรียมจะทำการสตาร์ทและทดสอบเครื่องยนต์ในเร็วๆ นี้

และแน่นอนว่า… แฟนรถคลาสสิกและสายฟังเสียงรอบจัดคงตั้งตารอที่จะได้ยินเสียงเครื่องยนต์ TEN-K ตัวนี้เช่นเดียวกัน

 

 

แหล่งที่มา : topgear

Comments are closed

Related Post