fbpx

ชม BMW X4 M Competition ที่ได้รับการเสริมหล่อและอัพเกรดขุมพลัง 635 แรงม้าจาก Manhart

ล่าสุดสำนักแต่งชื่อดังจากประเทศเยอรมนีอย่าง Manhart Performance ได้จับ Crossover ตัวแรงจากค่ายใบพัดสีฟ้าอย่าง BMW X4 M Competition มาเสริมความหล่อและอัพเกรดความแรง และพวกเขาได้ตั้งชื่อรถรุ่นนี้ว่า MHX4 600

สำหรับ MHX4 600 ถูกสร้างขึ้นจากรถ BMW X4 M Competition โดยทาง Manhart ได้ทำการเสริมความหล่อรอบคันด้วยชุดคิทคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งมีทั้งหมด 8 ชิ้น ซึ่งประกอบไปด้วยสปลิตเตอร์ด้านหน้า, สเกิร์ตข้าง ฝาครอบกระจก ดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง และฝาครอบกระจังด้านหน้า นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งด้วยลวดลายสีเทา-แดงรอบคัน เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวรถในแบบฉบับของ Manhart


 

ภายในห้องโดยสาร ทางลูกค้าสามารถคัสตอมได้ตามใจชอบ แต่ทาง Manhart ได้ทำการตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยการเน้นโทนดำ-แดง พร้อมด้วยการตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในหลายจุดไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัย แผงประตูข้าง แผงคอนโซลหน้าและคอนโซลกลาง รวมถึงหัวคันเกียร์ก็ได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำตัดแดงด้วยเช่นเดียวกัน

มาถึงไฮไลท์ของรถคันนี้นั่นก็คือการอัพเกรดความแรงนั่นเอง โดยทาง Manhart ยังคงเลือกใช้ขุมพลัง S58 6 สูบเรียงความจุ 3.0 ลิตร แต่พวกเขาได้ปรับจูนเครื่องยนต์ตัวนี้ให้ทรงพลังมากยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งกล่องเพิ่มสมรรถนะ MHtronik powerbox รวมถึงระบบท่อไอเสียแบบ stainless steel ส่งผลให้ได้กำลังแรงม้าเพิ่มขึ้น 125 แรงม้าและแรงบิด 135 นิวตันเมตร ส่งผลให้รถคันนี้มีกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 635 แรงม้า และแรงบิด 785 นิวตันเมตร ซึ่งคาดว่ารถคันนี้จะสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรได้ภายในเวลาเพียง 3.4 วินาทีเท่านั้น

นอกจากความแรงแล้วทาง Manhart ยังได้มีการตกแต่งห้องเครื่องให้ดูสวยงามและโดดเด่นมากยิ่งขึ้นด้วยชุดค้ำหน้าที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ รวมถึงยังมีการตกแต่งฝาครอบเครื่องยนต์ด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เช่นเดียวกัน


ระบบช่วงล่างนั้นมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยให้สอดคล้องกับแรงม้าที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยทาง Manhart ได้ติดตั้งชุดสปริงโหลดของ H&R ที่ลดความสูงของตัวรถลง 30 มม. รวมถึงยังได้มีการเปลี่ยนล้อเป็นแบบ multi-spoke จาก Alpina ขนาด 22 นิ้วสีดำด้าน โดนด้านหน้ารัดด้วยยางขนาด 255/35 และยางหลังขนาด 295/30

เรียกได้ว่าทั้งหล่อและแรงจริงๆสำหรับ MHX4 600 คันนี้ เพราะความแรงระดับ 635 แรงม้านั้นเทียบเคียงกับซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini Huracan และ Ferrari 488 ซึ่งมีกำลังอยู่ที่ราวๆ 610 – 670 แรงม้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carscoops.com

รับชมข่าวสารอื่นๆของ BMW คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

พาชม BMW M8 Competition By Manhart อัพเกรดให้สุดแล้วหยุดที่ 812 แรงม้า

Peng

Hennessy จับ Ferrari F12 Berlinetta วิ่งทดสอบ หลังจากอัพเกรดเครื่องยนต์ จนได้กำลังกว่า 800 ม้า

idiot

Lamborghini Concept S ต้นแบบซุปเปอร์คาร์ของค่ายในทุกวันนี้ ถูกนำกลับมาประมูลอีกครั้ง

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy