fbpx
BMW 7-Series

เผยแล้ว! 2020 BMW 7-Series ซีดานระดับเรือธงรุ่นปรับโฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม

หลังจากมีภาพหลุดออกมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้งก่อนหน้านี้ ในที่สุด BMW 7-Series โฉมใหม่ก็ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

2020 BMW 7-Series มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งทำให้ตัวรถดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกระจังหน้าไตคู่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นว่าเดิมถึง 40% ขณะที่ส่วนด้านหน้าของรถยังถูกยกให้สูงขึ้นอีก 50 มม. ช่วยเพิ่มความสง่างามขึ้นอีกระดับ

ความโดดเด่นของกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ ถูกขนาบข้างด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่ทรงเรียวบาง ซึ่งทาง BMW ระบุว่า การผสานความลงตัวของทั้งคู่จะช่วยสร้างความแตกต่างที่น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น ขณะที่บั้นท้ายถูกดีไซน์มาอย่างลงตัวด้วยท่อไอเสียโครเมียมทรงเหลี่ยม ไฟท้าย LED สุดบางเฉียบที่มีพื้นผิวสีแดงและดำยาวเต็มความกว้างของบั้นท้าย

7-Series ใหม่ ยังมีการนำเสนอระยะฐานล้อ 2 ขนาดที่แตกต่างกัน ซึ่งในรุ่น LWB (Long Wheel Base) จะมีระยะฐานล้อเพิ่มขึ้น 14 ซม. ส่งผลให้มีพื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังกว้างมากขึ้น อย่างไรก็ตามทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและ LWB จะมีความยาวมากกว่ารุ่นก่อนหน้า 22 มม. ในขณะที่ความกว้างและความสูงยังคงเท่าเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ห้องโดยสารที่หรูหรามาพร้อมกับความเงียบสงบ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณการปรับปรุงวัสดุดูดซับเสียงที่่บริเวณซุ้มล้อ เสา B-pillars ที่หุ้มเข็มขัดนิรภัยด้านหลัง และกระจกด้านข้าง-ด้านหลังที่มีความหนามากขึ้นกว่าเดิม

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงภายห้องโดยสาร ยังประกอบด้วยพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ระบบอินโฟเทนเมนท์ Operating System 7.0 รุ่นล่าสุด แสดงผลผ่านหน้าจอ 12.3 นิ้ว และมีหน้าจอควบคุมแบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว รวมไปถึงระบบผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ Intelligent Personal Assistant มีหน้าจอทัชสกรีน 10 นิ้วสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมเครื่องเล่น Blu-ray

ด้านขุมพลังเป็นไปตามคาดที่ BMW ได้มีการเพิ่มเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.4 ที่พัฒนาขึ้นใหม่เข้าประจำการ ซึ่งให้กำลังสูงสุด 530 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร ในรุ่น 750i xDrive และ 750Li xDrive รวมไปถึงรุ่นปลั๊กอินไฮบริด 745e ติดตั้งเครื่องยนต์ 6 สูบเรียงทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ผลิตกำลังรวม 394 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ประมาณ 54-58 กม.

สำหรับรุ่นท็อปสุด M760Li xDrive มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.6 ลิตร ซึ่งได้รับการอัพเกรดตัวกรองอนุภาคเบนซินใหม่ ให้กำลัง 585 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.9 วินาที และความเร็วสูงสุด 305 กม./ชม.

BMW 7-Series ใหม่ ทุกรุ่นจะได้รับระบบช่วงล่างแปรผันเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อีกทั้งยังมีระบบบังคับเลี้ยวล้อหลังเป็นออฟชั่นเสริมด้วย

บทความที่น่าสนใจ

สุดช้ำ Bugatti Veyron พึ่งถอยออกจากโชว์รูมเจอ CR-V เจิมสะแล้ว

idiot

Aston Martin DB12 เผยโฉมแล้วพร้อมขุมพลัง V8 671 แรงม้าจาก AMG

Nopkung

Honda N-One โฉมใหม่ ยกระดับความสปอร์ตด้วยรุ่น RS พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy