ซุปเปอร์คาร์สัญชาติออสเตรีย กำลัง 740 แรงม้า กับราคาที่แพงเว่อร์กว่า 23 ล้าน

บริษัท สัญชาติออสเตรีย Jubu Performance นำรถจาก Lotus มาสร้างใหม่ แต่ยังคงปรัชญาน้ำหนักเบาของ Lotus ที่เรียกว่า JP Zero ไว้ ซึ่งเป็นรถแข่งระดับฟูลคาร์บอน GT2 ที่มีพื้นฐานมาจาก Lotus Exige

“เราเอาแชสซีที่ยอดเยี่ยมมาจาก Exige และสร้างองค์ประกอบขึ้นมาใหม่ทั้งหมดรอบคัน ตั้งแต่ระบบกันสะเทือนไปจนถึงพวงมาลัยเป็นของใหม่ทั้งหมดออกแบบและผลิตที่โรงงานของเราในออสเตรีย Martin Jung ผู้ก่อตั้ง Jubu Performance กล่าว

ใช้ V6 เทอร์โบคู่ขนาด 3.5 ลิตรแบบ dry-sump ที่ 7,200 รอบต่อนาที Jubu นำเสนอรถสามรุ่น ได้แก่ ZEROrace, ZEROtrack และ ZEROstreet บริษัท กล่าวว่าเวอร์ชันการแข่งขันสามารถแข่งขันได้ในคลาส GT2 ในขณะที่เวอร์ชันสตรีทจะเป็นซุปเปอร์คาร์สุดหรูที่มีตัวถังคาร์บอนเปลือย อัพเกรดจาก 410 แรงม้าเป็น 610 แรงม้า ในขณะที่รุ่น ZEROstreet ที่วิ่งบนท้องถนนสามารถผลิตกำลังได้ถึง 740 แรงม้า

ZEROrace มีน้ำหนักเพียง 960 กิโลกรัม (2,120 ปอนด์) มันเร็วและว่องไวอย่างน่าอัศจรรย์ การส่งมอบสำหรับ ZEROrace และ ZEROtrack จะเริ่มในฤดูใบไม้ผลิปี 2021 ในขณะที่ ZEROstreet จะมาถึงในฤดูใบไม้ผลิปี 2022 ราคาเริ่มต้นที่ 249,000 ยูโร (ประมาณ 292,000 ดอลลาร์) สำหรับ ZEROtrack ส่วน Zerostreet มีราคาสูงถึง 650,000 ยูโร (ประมาณ 762,000 ดอลลาร์)

 

ที่มา : carbuzz


 

บทความที่น่าสนใจ

2022 1500 TRX Ignition Edition สีสันใหม่สุดจี๊ดมีจำกัดเพียง 875 คัน

idiot

Toyota ลงทุน 1.4 พันล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างรถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในรัฐอินเดียนา

idiot

MINI Countryman ใหม่ เตรียมเริ่มผลิตในเยอรมนี พร้อมนำเสนอทั้งแบบ ICE และ EV เป็นครั้งแรก

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy