fbpx

อาวดี้ จัดสามรุ่นยอดฮิต Audi TT, A5 และ Q3 พาสื่อบุกเมืองยุทธหัตถีในกิจกรรม “Audi Blissful Trip”

อาวดี้ ประเทศไทย จัดกิจกรรม “Audi Blissful Trip” ยกขบวน 3 รุ่นสุดฮอต Audi TT, Audi A5 และ Audi Q3 ชวนสื่อมวลชนพิสูจน์ความสำเร็จ บนเส้นทางกรุงเทพฯ-จ.สุพรรณบุรี

ต้อนรับเข้าหน้าฝนอย่างเป็นทางการกับทริปสุดพิเศษจากค่ายเป็นห่วงอาวดี้ที่ได้เชิญสื่อมวลชนตอกย้ำความสำเร็จเข้าร่วมกิจกรรม “Audi Blissful Trip”  ที่ขนขบวนรถยนต์สุดฮิตในค่ายที่สร้างยอดจำหน่ายกว่า 70% อย่าง Audi TT Coupé, A5 Coupé, A5 Sportback, Q3 และ Q3 Sportback มาให้เราทดลองขับกันในวันนี้ ต้องบอกเลยทริปนี้มันแน่นอน

ก่อนจะไปทดสอบสมรรถนะรถยนต์กันก็ต้องเสียน้ำตากันแต่เช้า ด้วยการตรวจ ATK เช็คชัวร์เพื่อความปลอดภัยโดยทุกคนทั้งสื่อมวลชนและทีมงานต้องมีผล ATK เป็นลบก่อนจะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ สรุปแล้วทุกคนดูแลตัวเองดีผ่านฉลุยทั้งกรุ๊ปไปต่อได้ปลอดภัยแน่นอน

โดยการทดลองขับในครั้งเป็นแบบวันเดย์ทริปเส้นทางที่ใช้เดินทาง กรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จ.สุพรรณบุรี  แน่นอนว่างานนี้เราคงไม่ได้ขับรถยนต์อาวดี้ครบทุกรุ่น (แต่หากจะสลับกันก็ได้นะ) ก็ต้องมีการจับฉลากเสี่ยงดวงกันหน่อยว่าจะใครจะได้ขับรถรุ่นไหนปรากฏว่ามือดีจับฉลากได้รถสปอร์ตในดวงใจอีกหนึ่งคัน นั้นก็คือรถยนต์ยอดฮิตอย่าง  Audi TT Coupé  

ก่อนออกเดินทางสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายสรุป จุดเด่นของรถแต่ละรุ่น เส้นทางในการขับขี่และกฎระเบียบความปลอดภัยต่างๆ จากคุณ กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด และ คุณ วัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรมการผู้จัดการ อาวดี้ ประเทศไทย เมื่อทราบข้อมูลจากทางผู้บริหารกันแล้วก็ออกลุยกันเลย

โดยขบวนรถยนต์อาวดี้กว่า 10 คันเริ่มสตาร์ทจาก Audi Centre มุ่งหน้าสู่ จ.สุพรรณบุรี ใช้เส้นทางพิเศษดินแดง-แจ้งวัฒนะ ทางออกงามวงศ์วาน ถนนรัตนาธิเบศน์ มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษก-บางบัวทอง-สุพรรณบุรี เลี้ยวซ้ายแยกบางปลาม้า สู่จุดหมายแรก คือ ร้านกุ่ยหมง เพื่อเติมพลังกับเมนูอาหารกลางวันแสนอร่อยจากร้านเก่าแก่และเลื่องชื่อของจังหวัดสุพรรณบุรี โดยเมนูไฮไลท์ห้ามพลาดคือ กุ้งแม่น้ำทอดเกลือไซส์ใหญ่ที่การันตีความสด อร่อยนานถึง 100 ปี และมีอีกมากมายหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มรสกันอย่างเต็มอิ่ม  ต้องบอกเลยว่าอร่อยสมคำล่ำลือจริงๆ ถ้ามีโอกาสผ่านมาต้องมาซ้ำอีกแน่นอน

เมื่อเติมพลังกันจนอิ่มท้องก็ออกเดินทางกันต่อโดยขามาผมนั่งเป็นผู้โดยสายเพื่อให้พี่เอิร์ทสื่อมวลชนจากทางเว็บไซต์ AUTODEFT สัมผัสสมรรถนะของเจ้า Audi TT Coupé กันแบบเต็มๆ จนเดินทางมาถึงจุดหมายต่อไปเพื่อมาชม ความยิ่งใหญ่อลังการของพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีชื่อว่า พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ หรือเรียกกันอีกชื่อว่า หลวงพ่ออู่ทอง ตั้งอยู่ใกล้วัดเขาทำเทียม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี มีความสูง 108 เมตร ฐานกว้าง 88 เมตร หน้าตักกว้าง 65 เมตร ด้านหลังองค์พระพุทธรูปแกะสลักหินมีการเจาะช่องเป็นอุโมงค์ลึกประมาณ 20 เมตร พร้อมประดิษฐานพระแม่ธรณีบีบมวยผม และพระพุทธรูปปางต่างๆ มากมายให้ได้กราบสักการะ และขอพรในเรื่องต่างๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดของความ Unseen Thailand ที่ใครมาจังหวัด สุพรรณบุรี ไม่ควรผลาดที่จะมากราบไหว้สักครั้ง

จากนั้นขับรถออกจากบริเวณนี้ถัดไปไม่ไกล จะเจอจุดชมวิวทิวทัศน์ ซึ่งสื่อมวลชนสามารถเก็บภาพรถสวยๆ คู่กับเขื่อนและบรรยากาศดีๆ  ก่อนแวะคลายร้อน ร้านกาแฟชื่อดัง A Life Café & Gallery ดื่มด่ำกับบรรยากาศร้านกาแฟที่สุดแสนจะร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด กาแฟระดับพรีเมียม ขนมเค้กหลากหลายรสชาติ ให้ได้เลือกลิ้มชิมรส  พร้อมลุ้นผลการประกาศรางวัลภาพถ่ายประทับใจในทริปนี้ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ สำหรับทริปนี้มีระยะทางรวมกว่า 300 กิโลเมตร ขับกันมันสุดๆ  

ถึงคราวที่ผมได้สัมผัสกับเจ้า Audi TT Coupé  กันบ้างแล้ว อย่างที่บอกไปส่วนตัวผมชอบรถรุ่นนี้เป็นทุนเดิม แว๊บแรกที่เข้ามานั่งใน Position ของผู้ขับขี่สัมผัสได้ถึงอารมณ์ความเป็นสปอร์ต ด้วยเบาะโอบสรีระแบบ Bucket Seat พวงมาลัยสปอร์ต ทรง D shape พร้อม Paddle Shift ซึ่งได้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตสุดๆ  Audi TT Coupé  เป็นรถยนต์ CBU หรือผลิตและนำเข้าจากต่างประเทศมาตรฐานเยอรมัน 100% ทั้งคัน ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ Sport ICONIC Style สวย เท่ห์ โดดเด่น ที่ใครเห็นแล้วต้องกระสุดตา

มากันที่การขับขี่กันบ้าง  Audi TT Coupé  มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร 1,984 ซีซี พละกำลังสูงสุด 245 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 4,300 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ S-Tronic ขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro ระบบช่วงล่างแบบ Sports Suspenstion ความสูงรถต่ำกว่าช่วงล่างปกติ -10 มม ทำให้ยึดเกาะถนนได้ดี  สามารถทำอัตราเร่ง  0-100 กม./ซม. ได้เพียง 5.2 วินาทีเท่านั้น  บอกเลยว่า Audi TT Coupé เป็นรถยนต์ที่ขับสนุก ในเรื่องของเครื่องยนต์มีกำลังให้ใช้ได้ตลอดไม่ว่าจะเป็นการออกตัวหรือเร่งแซง มั่นใจอุ่นใจในทุกย่านความเร็ว อีกทั้งยังมีโหมดการขับขี่ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น comfort, auto, dynamic, efficiency หรือ individual เพื่อตอบสนองอารมณ์การขับขี่ของผู้ขับอีกด้วย

และด้วยจุดเด่นและเอกลักษณ์ของอาวดี้คือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ quattro จึงทำให้รถยนต์อาวดี้มีความยึดเกาะถนนเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับคนที่ชอบขับรถเร็วหรือเข้าโค้งหนักๆ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ quattro ตอบโจทย์แน่นอนบวกกับพวงมาลัยที่คมละแม่นยำทำให้รู้สึกสนุกสนานในการขับขี่มั่นใจทุกครั้งที่ได้สัมผัส มีบางช่วงเรียนตามตรงผมใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนดทะลุไปถึง 200 กม./ซม. แต่ตัวรถนั้นยังคงนิ่ง ยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม

ถ้าให้นิยาม Audi TT Coupé  ถือว่าเป็นรถยนต์สปอร์ตคู้เป้ที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ขับไปทำงานก็ดีขับเที่ยวก็ได้ช่วงล่างให้ความรู้สึก นุ่ม หนึบ  ทำให้เวลาขับขี่นั้นรู้สึกไม่เหนื่อย และด้วยขนาดรถที่ไม่ใหญ่ กะทัดรัด จึงทำให้มีการคล่องตัวในการขับขี่สูง ถ้าขับใช้งานในเมืองแนะนำให้เปิดโหมดการขับขี่แบบ Comfort นอกจากจะได้ในเรื่องของการประหยัดน้ำมันแล้วยังได้ในเรื่องของอัตราเร่งที่สมูทไม่กระโชกโฮกฮากอีกด้วย ในส่วนของอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงก็อยู่ที่ประมาณ 11-12 กม./ ลิตรสบายๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการขับขี่และสภาพจราจร และใครที่มี activity ชอบเล่นกีฬาหรือชอบขนสัมภาระ Audi TT Coupé  ก็สามารถพับเบาะหลังได้และเก็บถุงกอล์ฟได้สบาย เชื่อว่า Audi TT Coupé  เป็นรถยนต์สปอร์ตในดวงใจของใครหลายๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ไปลองสัมผัสกันดู โดยมีราคาอยู่ที่ 3,499,000 บาท

Audi เป็นรถยนต์นำเข้าจากประเทศเยอรมันทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน รถยนต์ไฟฟ้า 100% และรถยนต์ Plug-in Hybrid TFSI e ใหม่ ทุกรุ่นรับประกันแบตเตอรี่แรงดันสูง 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

ลูกค้าอาวดี้สามารถมั่นใจกับงานบริการหลังการขาย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกสาขา ผู้สนใจสามารถทดลองขับได้ด้วยตัวคุณเองที่โชว์รูมรถยนต์อาวดี้ทั่วประเทศ โดยในช่วงสถานการณ์โควิดนี้ เปิดบริการ ในวันจันทร์ ถึง วันเสาร์ เวลา 08.00-18.00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-18.00 น. หรือโทรนัดหมายได้ที่

  • Audi Centre Thailand                        02-765-8888            
  • Audi New Petchburi                           02-023-4888
  • Audi Pattaya                                        038-197-888           
  • Audi Phuket                                         076-646-666
  • Audi Service Chiang Mai                   052-081-188
  • Audi Service Ratchapruek                 02-034-5888
  • Audi Udonthani                                   093-161-5588

 

เรื่องโดย : V.SONGSAIKET

บทความที่น่าสนใจ

New Suzuki Swift GL Plus เพิ่มนิด เติมหน่อย คล่องตัวดี ประหยัดน้ำมันเหมือนเดิม

Admin

มาสด้า CX-3 ไมเนอร์เชนจ์ 2018 เปลี่ยนสไตล์ นุ่มขึ้น-หรูขึ้น

idiot

[Test Drive] แต่งหน้าทาปากใหม่กับ New Suzuki Ciaz 2020 แต่ส่วนอื่นยังคงเดิม

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy