Aspark Owl

Aspark Owl ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า 2,012 แรงม้า พร้อมขายแล้วในยุโรปและอเมริกาเหนือ

หลังจากได้รับการเปิดตัวในปี 2019 ที่ผานมา ในที่สุด Aspark Owl ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าจากญี่ปุ่น ก็พร้อมแล้วสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอเมริกาเหนือและยุโรป

Owl จะถูกวางจำหน่ายเฉพาะกับตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ในฝรั่งเศษ และในไมอามี สหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามหากใครคิดว่าไกลไป Aspark ก็ได้มีการเปิดโชว์รูมแล้วในโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น และวางแผนเตรียมเพิ่มตัวแทนจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้มีดีอะไร ต้องขอบอกว่านี่คือรถยนต์ที่ถูกขนานนามว่าเป็นรถที่มีอัตราเร่งฉับไวที่สุดในโลก ด้วยตัวเลข 0-96 กม.ต่อชม. ที่ทำได้ภายในเวลาเพียง 1.72 วินาที

ตัวเลขที่น่าทึ่งนี้มาจากมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวสุดทรงพลัง ซึ่งสามารถผลิตกำลังได้สูงสุด 2,012 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 2,000 นิวตันเมตร ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง ช่วยให้ขับเคลื่อนได้ระทางสูงสุด 450 กม. และความเร็วสูงสุดที่ 400 กม.ต่อชม.

Aspark Owl จะถูกผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 50 คันเท่านั้น ในราคาเริ่มต้นที่ 2.9 ล้านยูโร หรือราว 105 ล้านบาท

บทความที่น่าสนใจ

Toyota Vios 2019 เพิ่มออปชั่นที่ครบครัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เริ่มต้น 609,000 บาท

idiot

All-New Tesla Roadster กับข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ ที่หลายคนได้เห็นแล้วต้องทึ่ง!!

idiot

รัฐมนตรีคลังเยอรมัน ประกาศไม่สนับสนุนการแบนรถยนต์สันดาปของ EU ในปี 2035 !!

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy