fbpx
Suzuki Celerio

All-New Suzuki Celerio เปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินเดีย เริ่มต้น 2.2 แสนบาท

Maruti Suzuki เปิดตัวรถแฮทช์แบคขนาดเล็ก All-New Suzuki Celerio อย่างเป็นทางการในอินเดีย เคลมเป็นรถยนต์เบนซินที่ประหยัดน้ำมันมากที่สุดของอินเดีย กับตัวเลข 26.68 กม.ต่อลิตร มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ประกอบด้วย LXI, VXi, ZXi และ ZXi+

Celerio ใหม่ เดินทางเข้าสู่เจเนอเรชั่นที่ 2 พร้อมกับมิติตัวถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย กับความยาว 3,695 มม. ความกว้าง 1,655 มม. ความสูง 1,555 มม. และระยะฐานล้อ 2,435 มม. นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระใหญ่ขึ้นเป็น 313 ลิตร มากกว่ารุ่นก่อนถึง 40 เปอร์เซ็นต์

ดีไซน์ภายนอกมีการใช้ภาษาการออกแบบที่เรียกว่า “Dynamic 3D Organic Sculpting” ทำให้รถดูมีความเป็นมิตรกว่ารุ่นก่อน ด้วยไฟหน้าและไฟท้ายที่โค้งมน รวมถึงกระจังหน้าที่ดูยิ้มแย้มแจ่มใส ซุ้มล้อที่กระชับ และช่องดักอากาศที่กันชนหน้าแบบสปอร์ต

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่ด้วย หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ปุ่มกดสตาร์ท เบาะหลังแยกส่วน 60:40 และเบาะนั่งคนขับปรับระดับสูงต่ำได้

Celerio ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินรหัส K10C ขนาด 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 65 แรงม้า และแรงบิด 89 นิวตันเมตร Maruti Suzuki เคลมว่านี่คือเครื่องยนต์ “next-generation” ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่น start-stop ครั้งแรกในเซกเมนต์ รวมถึงมีระบบ Dual VVT และระบบ EGR ส่งผลให้มีตัวเลขการใช้เชื้อเพลิงอยู่ที่ 26.68 กม.ต่อลิตร

ด้านระบบความปลอดภัยมาทั้งถุงลมนิรภัยคู่ ระบบเบรก ABS พร้อม EBD อุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงระบบช่วยการทรงตัวบนทางลาดชันแบบใหม่สำหรับเกียร์ AGS และอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่นๆ ตามกฎระเบียบของอินเดีย นอกจากนี้ Celerio ใหม่ ยังสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม “HEARTECT” ที่มีโครงสร้างดูดซับและการกระจายแรงกระแทกอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

All-New Suzuki Celerio มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ Arctic White, Silky Silver, Glistening Grey, Solid Fire Red, Speedy Blue, และ Caffeine Brown. วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 499,000 รูปี หรือราว 2.2 แสนบาท ส่วนจะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราเมื่อใดนั้นต้องรออัพเดทกันต่อไป

บทความที่น่าสนใจ

ยืนยันแล้ว! Mercedes AMG GT R จะถูกยุติการผลิตหลังปี 2021

Peng

เป็นเรานี้เข่าแทบทรุด McLaren 765LT มูลค่ากว่า 11 ล้าน ถูกไฟไหม้คาปั๊มน้ำมัน

idiot

Audi Thailand เผยโฉม Audi A6 Avant ใหม่ พร้อมเปิดราคาสุดเซอร์ไพรส์ 4.999 ล้านบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy