Shopping cart

ข่าวล่าสุด

  • Home
  • ข่าวสารยานยนต์
  • Toyota เตรียมใส่เกียร์ธรรมดาให้กับ GR Supra ใหม่ และอาจเพิ่มรุ่นพิเศษผลิตจำกัด 50 คัน
ข่าวต่างประเทศ

Toyota เตรียมใส่เกียร์ธรรมดาให้กับ GR Supra ใหม่ และอาจเพิ่มรุ่นพิเศษผลิตจำกัด 50 คัน

Toyota GR Supra
58

Toyota วางแผนเตรียมนำเสนอเกียร์ธรรมดาให้กับรถสปอร์ต Toyota GR Supra ใหม่ และจะมีเฉพาะในรุ่นท็อปสุดเท่านั้น

ตามรายงานล่าสุดจากสื่อญี่ปุ่น Creative311 ระบุว่า Toyota จะประกาศแผนการอย่างเป็นทางการที่จะนำเสนอเกียร์ธรรมดา 6 สปีดใน GR Supra ใหม่ในวันที่ 28 เมษายนนี้ และจะมีเฉพาะในรุ่นท็อปสุดในญี่ปุ่นอย่าง RZ เท่านั้น

ระบบเกียร์ดังกล่าวจะถูกจับคู่กับเครื่องยนต์ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ซึ่งปัจจุบันถูกพัฒนาให้ผลิตกำลังได้ 382 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 498 นิวตันเมตร

เว็บไซต์ Creative311 ยังระบุอีกด้วยว่ารุ่นเกียร์ธรรมดาจะไม่มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่บางระบบ ซึ่งรวมถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันและระบบเบรกฉุกเฉินด้านหลัง แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่รุ่นเกียร์ธรรมดาจะตัดอุปกรณ์บางอย่างออกไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Toyota จะฉลองการกลับมาของเกียร์ธรรมดาด้วยรุ่น Matte White Edition ซึ่งจะผลิตจำกัดเพียง 50 คันเท่านั้น โดยรุ่นดังกล่าวจะมีภายนอกเป็นสีขาวด้านและห้องโดยสารสีน้ำตาลแบบพิเศษ พร้อมที่ชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย ตลอดจนป้ายพิเศษบนแผงหน้าปัด และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 550,000 เยน หรือราว 1.5 แสนบาท

Comments are closed

Related Post