Shopping cart

ข่าวล่าสุด

  • Home
  • ข่าวสารยานยนต์
  • Honda Prelude Concept จะถูกผลิตเป็น Global Model เพื่อรองรับทั้งตลาดพวงมาลัยขวาและซ้าย
ข่าวต่างประเทศ

Honda Prelude Concept จะถูกผลิตเป็น Global Model เพื่อรองรับทั้งตลาดพวงมาลัยขวาและซ้าย

Honda Prelude Concept จะถูกผลิตเป็น Global Model เพื่อรองรับทั้งตลาดพวงมาลัยขวาและซ้าย
55

หลังจากที่ Honda ได้สร้างสร้างเซอร์ไพรซ์ในงาน Japan Mobility Show 2023 โดยการคืพชีพชื่อของรถสปอร์ตยอดนิยมในอดีตอย่าง Prelude ให้กลับมาอยู่ในร่างของรถต้นแบบที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฮบริดไปแล้วนั้น

ล่าสุดมีรายงานว่า ตอนนี้ Honda Prelude Concept ได้รับไฟเขียวให้มีการผลิตเป็นรถ Global Model เพื่อรองรับตลาดทั้งพวงมาลัยขวาและพวงมาลัยซ้ายแล้วโดยคาดว่าจะออกสู่ตลาดได้อีกภายใน 2-3 ปีข้างหน้า

สำหรับใครคาดหวังว่า Prelude ใหม่ จะออกมาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Toyota GR86 หรือ Subaru BRZ อาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย โดยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ CarsGuide เมื่อเร็วๆนี้ Tomoyuki Yamagami หัวหน้าวิศวกรโครงการขนาดใหญ่ของ Honda ได้เปิดเผยว่า

Prelude ใหม่จะไม่ใช่รถที่สปอร์ตจ๋าๆ หรือรถที่มีความคล่องตัวสุดๆ ที่จะถูกโยนเข้าไปในสนามแข่ง เขายันยันรูปแบบ 4 ที่นั่ง แต่ด้วยขนาดของรถและแนวหลังคาที่ต่ำ เบาะหลังอาจไม่มีประโยชน์มากนักนอกจากพื้นที่เก็บของ หรือมีไว้สำหรับเด็ก 2-3 คน

ทั้งนี้ยังไม่แน่ชัดว่า Prelude ใหม่ จะออกมาเจาะตลาดกลุ่มใด แม้ในแง่หนึ่งมันจะเป็นรถคูเป้ขนาดเล็กที่ดูสปอร์ตก็ตาม..

CR : Carscoops / CarsGuide 

Comments are closed

Related Post