fbpx
เผย 4 พฤติกรรมการใช้รถ

เผย 4 พฤติกรรมการใช้รถ ที่อาจทำร้ายเงินในกระเป๋าคุณโดยไม่รู้ตัว

มีหลายคนรู้จักวิธีการดูแลรถยนต์ เพื่อไม่ต้องเสียค่ายใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่าพฤติกรรมการขับรถที่กำลังทำอยู่ในแต่ละวัน มันกลับส่งผลกับเงินในกระเป๋าของคุณโดยไม่รู้ตัว

1.ติดเครื่อง นอนตากแอร์บนรถ
คุณพ่อบ้านหลายคนเลือกที่จะนอนรออยู่บนรถ แทนที่จะลงไปซื้อของในตลาดกับคุณแม่บ้าน หากดับเครื่องยนต์และเปิดกระจกลงคงไม่มีปัญหาอะไร แต่นี่พ่อคุณเลือกที่จะติดเครื่องและเปิดแอร์เย็นฉ่ำ หารู้ไม่ว่าการจอดรถคอยเพียงครั้งละ 10 นาที เดือนละ 10 ครั้ง มันทำให้เปลืองน้ำมัน 45 บาท ต่อเดือน อีกทั้งน้ำมันที่เผาไหม้ไม่หมด ซึ่งอาจหลงเหลืออยู่ในกระบอกสูบยังส่งผลต่อเครื่องยนต์อีกด้วย

2.รถนะไม่ใช่โกดังเก็บของ
มีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้รถยนต์เป็นสถานที่เก็บของ ส่วนใหญ่คนเหล่านั้นจะชอบเก็บทุกอย่างและไม่ชอบเอาลงจากรถ รู้หรือไม่ว่าน้ำหนักบรรทุกที่เพิ่มขึ้นเพียง 10 กิโลกรัม เท่ากับเงิน 60 บาท ที่คุณต้องเสียเพิ่มให้กับค่าน้ำมันต่อเดือนเลยนะ

3.ไม่ชอบวางแผนการเดินทางล่วงหน้า
การวางแผนในการขับรถล่วงหน้า นอกจากจะช่วยให้ประหยัดเวลาแล้ว มันยังทำให้คุณไม่ต้องเสียสุขภาพจิตจากการจราจรที่ติดขัด ดังนั้นควรเปลี่ยนพฤติกรรมซะใหม่ และคุณจะพบว่ามีเงินเหลือมากกขึ้น

4.ขับรถกระชาก
การขับรถออกตัวด้วยความเร็ว หรือชอบเหยียบเบรกเร็ว อันเนื่องมาจากอารมณ์หงุดหงิดหรืออะไรก็ตามแต่ ส่งผลให้เครื่องยนต์ของรถคุณทำงานหนักเนื่องจากมีการเปลี่ยนความเร็วในการขับแบบกะทันหัน นอกจากจะทำให้มีอายุการใช้งานไม่ยืนยาวแล้ว มันยังส่งผลทำให้สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากขึ้นด้วย

บทความที่น่าสนใจ

เทคโนโลยีดีที่ต้องบอกต่อ EyeSight ใน Subaru คืออะไร? มารู้จักกัน

Admin

เดินเบาก่อนดับเครื่องยนต์..จำเป็นด้วยเหรอ?

idiot

ถอดรหัสเทคโนโลยียานยนต์ของ MG ที่จะทำให้คนไทยขยับเข้าใกล้เทรนด์ยานยนต์โลกมากยิ่งขึ้น

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy