fbpx
2024 Ford Mustang Dark Horse

2024 Ford Mustang Dark Horse ม้ามืดขุมพลัง V8 ตัวท็อปสุดของ Mustang เจนใหม่

ต่อเนื่องจากการเปิดตัว Mustang เจเนอเรชันที่ 7 ค่ายวงรีสีน้ำเงินยังมีอีกรุ่นนำเสนอคือ 2024 Ford Mustang Dark Horse ซึ่งเป็นเวอรร์ชั่นที่เน้นการใช้งานบนสนามแข่ง และวางตำแหน่งอยู่เหนือกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mustang ใหม่ทั้งหมดกับเครื่องยนต์ V8 5.0 ลิตร สุดทรงพลัง

Ford ได้เริ่มพัฒนา Mustang Dark Horse มาตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และมีการติดตั้งเครื่องยนต์ Coyote V8 ขนาด 5.0 ลิตร พร้อมก้านสูบจากเครื่องยนต์ 760 แรงม้าของ Shelby GT500 และลิ้นปีกผีเสื้อคู่ ซึ่ง ‘คาดการณ์’ ว่าจะช่วยให้ผลิตกำลังได้ราว 500 แรงม้า (ตัวเลขอย่างเป็นทางการยังไม่ได้รับการยืนยัน)

นอกจากเครื่องยนต์ที่ทำให้ Mustang Dark Horse เป็นสัตว์ร้ายในสนามแข่งแล้ว เกียร์ธรรมดา Tremec 6 สปีดที่ไม่เหมือนใครยังได้รับการติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานและมีเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่เป็นออปชั่นเสริม นอกจากนี้รถยังมาพร้อมระบายความร้อนที่เสริมเข้าไปยังส่วนต่างๆ และมีพัดลมระบายความร้อนที่ทรงพลังมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการระบายความร้อนที่ดีขึ้นด้วย

การเปลี่ยนแปลงอื่นๆ จากรุ่นปกติยังมีทั้งการติดตั้งโช๊คอัพ MagneRide เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งสามารถตรวจสอบการเคลื่อนไหวของล้อและยางได้ 1,000 ครั้งต่อวินาทีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน โช๊คอัพเหล่านี้เสริมด้วยเหล็กกันโคลงด้านหลังที่ใหญ่ขึ้นและล้อขนาด 19 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Pirelli P Zero จับคู่กับชุดคาลิปเปอร์เบรกจาก Brembo

ภายนอกของ Mustang Dark Horse แตกต่งจากรุ่นปกติตั้งแต่กระจังหน้าสีดำใหม่ ไฟหน้าเข้มขึ้น สเกิร์ตข้างยังขยายลงมาด้านล่างมากกว่า และยังมีปีกหลัง ดิฟฟิวเซอร์ ปลายท่อไอเสียแบบ 4 ท่อที่เข้มขึ้นอีกด้วย

การตกแต่งภายในยังได้รับประโยชน์จากการอัพเกรดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยท้ายตัดที่ถูกตัดแต่งด้วยหนังกลับและเย็บด้วยด้ายสีน้ำเงิน Indigo Blue ในรุ่นที่ติดตั้งเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดจะได้รับ paddle shift สีเงินชุบอะโนไดซ์ นอกจากนี้ลูกค้าที่สั่งซื้อ Appearance Pack จะได้รับเบาะนั่งสีน้ำเงิน Deep Indigo Blue และระบบเสียง B&O ลำโพง 12 ตัวเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ปัจจุบัน 2024 Ford Mustang Dark Horse ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

จัดหนัก! จัดเต็ม! กับงาน Motor Show 2019 ปีนี้มาพร้อมกับไฮไลท์สุดเด็ดที่ไม่ควรพลาด!!

idiot

3 ข้อท่องไว้ ห่างไกล โควิด-19

idiot

มาแล้วราคาจำหน่าย Nissan 370Z 50th Anniversary Edition เริ่มต้นที่ 1.16 ล้านบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy