fbpx

2023 Porsche 911 GT3 RS ใหม่ เปิดตัวพร้อมขุมพลัง 518 แรงม้า และมี Downforce เพิ่มขึ้น 2 เท่า

2023 Porsche 911 GT3 RS ใหม่ ถูกเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการที่งาน Monterey Car Week 2022 ในฐานะเรือธงคันล่าสุดในสายพันธ์สปอร์ตคลาสสิค 911 มาพร้อมการอัพเกรดใหม่ทั้งระบบระบายความร้อน และระบบอากาศพลศาสตร์ที่ช่วยเสริมความสามารถของรถ

911 GT3 RS ใหม่ ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาด 4.0 ลิตร 6 สูบนอนบ๊อกเซอร์ ไร้ระบบอัดอากาศ ให้กำลังสูงสุด 518 แรงม้า (HP) ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ PDK 7 สปีด สามารถวิ่งจากจุดหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 3.2 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุดถึง 296 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Porsche กล่าวว่า 911 GT3 RS ใหม่ มาพร้อมกับเพลาลูกเบี้ยวที่ถูกออกแบบใหม่ และมีระบบลิ้นปีกผีเสื้อเดี่ยวที่ได้มาจากรถแข่งของ Porche กำลังหยุดมาจากเบรกหน้า 6 สูบและเบรกหลัง 4 ลูกสูบ จับคู่กับล้อฟอร์จอัลลอยขนาด 20 นิ้ว และ 21 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีหม้อน้ำกลางแบบใหม่ ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างในการติดตั้งองค์ประกอบแอโรไดนามิกแอกทีฟใหม่ที่ด้านหน้า

เป็นส่วนช่วยทำให้รถสามารถสร้างแรงกดได้ 409 กิโลกรัม ที่ความเร็ว 200 กม.ต่อชม. ซึ่งมากเป็น 2 เท่าของรุ่นก่อนหน้า รถยนต์รุ่นนี้ยังมีระบบลดแรงต้าน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกสำหรับรถโปรดักชั่นของ Porsche ด้วย

น้ำหนักของ 911 GT3 RS ใหม่ ถูกลดลงด้วยการใช้พลาสติกเสริมคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP)ทั่วทั้งคัน รวมถึงประตู ปีกหน้า เบาะบักเก็ตซีท และอื่นๆ ส่งผลให้รถมีน้ำหนักเบาเพียง 1,482 กก.

โหมดการขับขี่มี 3 โหมด ได้แก่ Normal, Sport และ Track โดยโหมดหลังสุดช่วยให้ผู้ขับขี่ปรับการตั้งค่าพื้นฐานของรถได้ เช่น การหน่วงเพลาหน้าและหลัง เฟืองท้าย และอื่นๆ พวงมาลัยมีปุ่มควบคุมแบบหมุน 4 ปุ่มสำหรับการตั้งค่าแต่ละรายการ

ที่น่าสนใจลูกค้าสามารถเลือกอัพเกรดแพ็คเกจ Clubsport ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และจะได้รับโรลบาร์ เข็มขัดนิรภัยแบบ 6 จุด และถังดับเพลิงขนาดเล็กแบบพกพา นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ Weissach ที่ต้องจ่ายเพิ่มเนื่องจากมีสินค้ามากมาย ประกอบด้วยการเคลือบผิวด้วยคาร์บอนบนส่วนประกอบภายนอกหลายส่วน และชิ้นส่วน CFRP อื่นๆ เช่น เหล็กกันโคลงด้านหน้า-ด้านหลัง และโรลบาร์ภายใน สำหรับแพ็คเกจ Weissach ยังสามารถอัพเกรดเป็นล้อแม็กแมกนีเซียมนำหนักเบาได้อีกด้วย

2023 Porsche 911 GT3 RS ใหม่ คาดว่าจะมาถึงตัวแทนจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในฤดูใบไม้ผลิหน้า โดยวางจำหน่ายในราคา 223,800 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 7.9 ล้านบาท

CR : Motor1

บทความที่น่าสนใจ

Hyundai กำลังพัฒนาซูเปอร์คาร์เครื่องวางกลาง เตรียมวางให้เป็นตัวท็อปของค่าย

Peng

หนุ่มจับ BMW ที่ได้เป็นของขวัญทิ้งน้ำ เพราะ Jaguar เป็นเหตุ

idiot

Nissan March เจเนอเรชั่นถัดไปจะถูกพัฒนาและออกแบบโดย Renault

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy