fbpx
2023 Mercedes-AMG EQE

2023 Mercedes-AMG EQE ซีดานไฟฟ้าเวอร์ชั่นแรง เผยโฉมพร้อมพลังระดับ 677 แรงม้า

Mercedes-AMG เปิดตัวรถซีดานพลังงานไฟฟ้าเวอร์ชั่นแรงพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ EQE 43 4MATIC และ EQE 53 4MATIC+ ใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เป็นมาตรฐาน กับพละกำลังสูงสุดระดับ 677 แรงม้าเมื่อติดตั้งแพ็คเกจเสริม

เริ่มกันที่รุ่น EQE 43 4MATIC มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ให้กำลังสูงสุด 476 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 858 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 4.2 วินาที และความเร็วสูงสุดถูกล็อคไว้ที่ 210 กม.ต่อชม.

ในขณะที่ EQE 53 4MATIC+ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ซึ่งถูกอัพเกรดให้ผลิตกำลังได้เพิ่มขึ้นเป็น 617 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 950 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 3.5 วินาที และความเร็วสูงสุด 220 กม.ต่อชม.

ทั้ง 2 รุ่นติดตั้งชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 90.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง รองรับการชาร์จแบบเร่งด่วนที่กำลังไฟสูงสุด 170 กิโลวัตต์ ซึ่งทำให้รถมีระยะทางขับขี่ 180 กม. ภายในเวลาเพียง 15 นาที โดยในรุ่น EQE 43 4MATIC มีระยะทางขับขี่ราว 462-533 กม. และรุ่น EQE 53 4MATIC+ มีระยะทางขับขี่ราว 444-518 กม.

ลูกค้าสามารถเลือกอัพเกรดสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้นด้วยแพ็คเกจ AMG Dynamic Plus ซึ่งช่วยให้รีดกำลังได้เพิ่มขึ้นเป็น 677 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 1,000 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ลดลงเหลือ 3.3 วินาที และความเร็วสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 240 กม.ต่อชม.

โหมดขับขี่มีให้เลือกทั้ง Comfort, Slippery, Sport, Sport+ และ Race Start โดยในโหมด Comfort จะช่วยปรับระยะการขับขี่ให้เหมาะสมโดยลดกำลังขับลง 15-20% ในใหมด Slippery จะลดกำลังลงครึ่งหนึ่ง โหมด Sport ให้กำลัง 90% และปลดปล่อยกำลังเต็มพิกัดจะมีเฉพาะในโหมด Sport+ และ Race Start เท่านั้น

Mercedes-AMG EQE ใหม่ ยังมาพร้อมช่วงล่างแบบถุงลม AMG Ride Control+ ที่สามารถปรับระดับได้ เหล็กกันโคลงที่มีความแข็งแกร่งสูง และยาง Michelin Pilot Sport EV ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง

อีกหนึ่งจุดเด่นคือระบบบังคับเลี้ยวเพลาล้อหลัง ซึ่งมีมาให้เป็นมาตรฐานสำหรับทั้ง 2 รุ่น ช่วยให้ล้อหลังปรับองศาเลี้ยวได้ถึง 3.6 องศา นอกจากนี้ล้อหน้าและล้อหลังยังสามารถหมุนไปในทิศทางตรงกันข้ามเพื่อเพิ่มความคล่องตัว เช่น เวลาจอดรถ อีกด้วย

ดีไซน์ภายนอกมาพร้อมกระจังหน้าแบบปิดทึบ ซึ่งมีตราสัญลักษณ์ AMG และแถบโครเมียมแนวตั้ง อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยกันชนหน้าแบบสปอร์ตที่ผสมผสานสีของตัวรถเข้ากับสีดำเงาและขอบโครเมียม สปลิตเตอร์ด้านหน้า ล้อแอโร่ไดนามิค และสปอยเลอร์หลังที่ใหญ่ขึ้น

ภายในห้องโดยสารมีเบาะนั่งแบบสปอร์ต AMG ซึ่งใช้หนังเทียมของ Artico และการเดินด้ายสีแดง ที่่อื่นๆ ยังมีพวงมาลัยท้ายตัด แป้นเหยียบแบบสปอร์ต พรมปูพื้น AMG และป้ายสัญลักษณ์ AMG ลูกค้ายังสามารถเลือกติดตั้งจอ MBUX Hyperscreen ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย

สำหรับราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

Volkswagen e-Beetle เต่าคลาสสิกพลังงานไฟฟ้า 0-80 กม./ชม.​ ภายใน 8 วินาที

Peng

เจ้ากระบะ Ram TRX แทบจะไม่ใช่รถแล้ว มันเหมือนเรือลำนึงซะมากกว่า

idiot

Michelin รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ตรวจสภาพรถฟรีก่อนเที่ยวสงกรานต์

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy