fbpx
Ferrari Purosangue

เผยแล้ว 2023 Ferrari Purosangue ม้าลำพอง 4 ประตูรุ่นแรก ขุมพลัง V12 กับท็อปสปีด 310 กม.ต่อชม.

Ferrari ต้องใช้เวลากว่า 75 ปีกว่าจะมีม้าลำพอง 4 ประตูคันแรก และในที่สุด 2023 Ferrari Purosangue ที่หลายคนรอคอยก็ได้รับการเผยโฉมออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสไตล์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่น Roma ขุมพลัง V12 และความเร็วสูงสุดระดับ 310 กม.ต่อชม.

2023 Purosangue แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ อย่าง Aston Martin DBX หรือ Lamborghini Urus ที่มาในรูปทรงเอสยูวี โดยค่ายม้าลำพองเลือกที่จะใช้รูปแบบตัวถังแบบครอสโอเวอร์และยกความสูงจากพื้น 1,589 มม. นั่นหมายความว่ามันจะได้เปรียบคู่แข่ง อีกทั้งยังช่วยให้มีสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวและมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำกว่าด้วย

การออกแบบภายนอกมีการดึงสไตล์มาจากรถคูเป้สุดหรูอย่าง Roma ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าหรือไฟท้าย ขณะที่ประตูจะเป็นการเปิดแบบ Suicide door ซึ่งรับกับซุ้มล้อหลังขนาดใหญ่ทำให้มีดีไซน์ด้านข้างเหมือนกับเอวที่ถูกบีบ ที่อื่นๆ ยังพบปลายท่อไอเสีย 4 ท่อแบบแยกคู่ 2 ฝั่ง ล้ออัลลอยลายใหม่ด้านหน้ามีขนาด 22 นิ้วและด้านหลัง 23 นิ้วที่ดูไม่ใหญ่จนน่าอึดอัด

การออกแบบภายในห้องโดยสารดูคล้ายกับรุ่น 296 GTB ไม่มีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ตรงกลาง แต่ทั้งคนขับและผู้โดยสารต่างก็มีหน้าจอขนาดใหญ่เป็นของตัวเอง เบาะรูปทรง Bucket Seat ทั้ง 4 ที่นั่ง และหลังคากระจกที่ปรับความเข้มแสงได้อัตโนมัติ

2023 Purosangue ติดตั้งเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ ที่ถูกพัฒนาให้ผลิตกำลังได้ 725 แรงม้า (PS) และแรงบิด 716 นิวตันเมตร สามารถเร่งรอบเครื่องยนต์ได้สูงสุด 8,250 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 8 สปีดที่ติดตั้งด้านหลัง ช่วยให้ 2023 Purosangue มีอัตราการกระจายน้ำหนักที่น่าประทับใจที่ 49 : 51 อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 3.3 วินาที และความเร็วสูงสุด 310 กม.ต่อชม.

แม้ว่านี่จะไม่ใช่รถขับเคลื่อน 4 ล้อรุ่นแรกของ Ferrari แต่ก็เป็นรุ่นแรกที่มีระบบควบคุมการลงเขา นอกจากนี้ยังเป็น Ferrari รุ่นแรกที่มีระบบควบคุมการพลิกคว่ำแบบแอ็คทีฟ ขณะเดียวกันยังทำให้แชสซีส์แข็งขึ้นเพื่อรองรับการขับขี่ด้วยความเร็วสูง น่าเสียดายที่ 2023 Purosangue ไม่สามารถยกระดับความสูงของตัวรถที่กำหนดไว้ 183 มม. ได้ ซึ่งจะจำกัดความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรดลงไป

สำหรับราคาจำหน่ายของ 2023 Ferrari Purosangue ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

อะไรกันนี้เมื่อผลกำไรจาก Tesla ไม่ได้มาจากการขายรถ แต่มาจากเงินสนับสนุนของคู่แข่งซะงั้น

idiot

หนุ่มจับ BMW ที่ได้เป็นของขวัญทิ้งน้ำ เพราะ Jaguar เป็นเหตุ

idiot

Porsche Taycan ผ่านการทดสอบวิ่งด้วยความเร็ว 195-215 กม./ชม. นาน 24 ชม. ก่อนเปิดตัวจริง 4 ก.ย.นี้

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy