fbpx
BMW M3 Touring

เผยแล้ว! 2023 BMW M3 Touring รถสเตชั่นแวกอนรุ่นแรกของ M3 พละกำลัง 510 แรงม้า

BMW เปิดผ้าคลุมเผยโฉม 2023 BMW M3 Touring ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ในฐานะรถ M3 รุ่นแรกที่มาในตัวถังสเตชั่นแวกอน เตรียมออกทำตลาดเพื่อแข่งกับ Audi RS4 Avant และ Mercedes-AMG C63 Estate ในอนาคต

M3 Touring ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของซีดานตัวแรงอย่าง M3 Competition ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบ ความจุ 3.0 ลิตร M TwinPower turbo ให้กำลังสูงสุด 510 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 650 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ซึ่งส่งกำลังไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ M xDrive ให้อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 3.6 วินาที และความเร็วสูงสุดถูกจำกัดที่ 280 กม.ชม.

นอกจากเครื่องยนต์สมรรถนะสูงแล้ว M3 Touring ยังถูกติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตและเฟืองท้าย Active M จับคู่กับล้ออัลลอยขนาด 19 และ 20 นิ้วที่หุ้มด้วยยางสมรรถนะสูง และระบบเบรกประสิทธิภาพสูง ซึ่งสามารถติดตั้งดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิกที่เป็นอุปกรณ์เสริมได้

ในส่วนอื่นๆ ยังคงเดินตามรอยจาก M3 และ M4 ซีดาน ทั้งกระจังหน้าขนาดใหญ่ กระจกแอโรไดนามิก และระบบไอเสีย 4 ท่อสไตล์สปอร์ต แต่สิ่งที่แตกต่างคือตัวถังแวกอนทำให้รุ่นนี้สามารถบรรทุกสัมภาระได้เพิ่มขึ้นเป็น 1,510 ลิตร

ห้องโดยสารภายในมาพร้อมจอแสดงผลแบบโค้ง ซึ่งประกอบด้วยหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว และระบบสาระบันเทิงขนาด 14.9 นิ้ว เสริมด้วยเบาะหนัง Merino แบบสปอร์ต พวงมาลัยแบบสปอร์ต และตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ตามจุดต่างๆ

2023 BMW M3 Touring จะมีจำหน่ายในตลาดไม่กี่แห่งเท่านั้นรวมถึงยุโรปและออสเตรเลีย โดยจะเข้าสู่สายการผลิตในเดือนพฤศจิกายน และลูกค้าในเยอรมนีสามารถสั่งซื้อได้ในเดือนกันยายน 2022

 

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

รอไม่นาน Hyundai i30 N กำลังจะนำมาทดสอบแบบ AWD ในไม่ช้า

idiot

เผยโฉม All-New Honda HR-V เวอร์ชั่นอเมริกาเหนือ ดีไซน์ภายนอกใหม่และตัวถังใหญ่ขึ้น

Peng

เปิดตัว McLaren 620R สุดยอดแรร์ไอเทมรุ่นพิเศษ ที่นำความแรงจากสนามแข่ง มาสู่ท้องถนน

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy