fbpx

2023 Acura Integra เผยโฉมผลิตจริงแล้วในสไตล์ liftback 5 ประตูสุดโฉบเฉี่ยว ขุมพลัง 203 แรงม้า

หลังจากเผยโฉมรุ่นต้นแบบไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในที่สุดเวอร์ชั่นผลิตจริงของ 2023 Acura Integra ก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้วในสไตล์ liftback 5 ประตูท้ายลาดสุดโฉบเฉี่ยว และสปอร์ตยิ่งกว่าด้วยรุ่น A-Spec กับขุมพลัง 203 แรงม้า

Integra ใหม่ มีดีไซน์ภายนอกที่ใกล้เคียงกับรถต้นแบบอย่างมากตั้งแต่กระจังหน้า Diamond Pentagon แบบไร้กรอบที่ขนาบข้างด้วยไฟหน้า Jewel Eye LED พร้อมไฟเดย์ไลท์ Chicane LED โมเดลนี้ยังมีกันชนหน้าแบบเหลี่ยมพร้อมช่องดักอากาศแนวตั้ง และสลักชื่อรุ่น Integra ที่ใต้ไฟหน้า ด้านหลังมีกันชนทรงโค้งจับคู่กับปลายท่อไอเสียทรงกลมแยก 2 ฝั่งซ้าย-ขวา ไฟท้ายแบบ LED ที่มีสไตล์ ประตูท้ายแบบเหลี่ยม และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วสุดโดดเด่น

แม้ว่าสไตล์ภายนอกจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ห้องโดยสารเรียกได้ว่าหยิบยืมมาจาก Civic เลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีมาตรวัดดิจิทัลขนาด 10.2 นิ้ว และระบบสาระบันเทิงขนาด 7 นิ้ว รองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay เบาะนั่งด้านหน้ามีฟังก์ชั่นปรับร้อนหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง หลังคามูนรูฟไฟฟ้า และระบบเครื่องเสียง Premium พร้อมลำโพง 8 จุด เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ในรุ่น A-Spec สปอร์ตยิ่งกว่าด้วยการตกแต่งภายนอกด้วยสีดำเงา ไฟตัดหมอก LED ป้าย A-Spec ที่ซุ้มล้อหน้า และล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 18 นิ้ว ห้องโดยสารมาพร้อมแป้นเหยียบสแตนเลส เข็มมาตรวัดเปลี่ยนเป็นสีแดง เดินด้ายที่เบาะนั่ง พวงมาลัย และเกียร์ เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับการปรับไฟฟ้า 12 ทิศทางสำหรับคนขับ และการปรับไฟฟ้า 4 ทิศทางสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า

 

ที่อื่นๆ ยังรวมถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่กว่า 9 นิ้วพร้อม Alexa รวมถึง Android Auto และ Apple CarPlay แบบไร้สาย จอ head up display ขนาด 5.3 นิ้ว ที่ชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย และระบบเสียงระดับพรีเมียมของ ELS Studio 3D ที่มีลำโพง 16 จุด เป็นต้น

ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์ ให้กำลังสูงสุด 203 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร เช่นเดียวกับ Civic Si ส่งกำลังไปยังล้อคู่หน้าผ่านเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ 10 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมแพดเดิ้ลชิฟต์ และโหมดการขับขี่ที่มีให้เลือกทั้ง Comfort, Normal และ Sport

Integra ใหม่ ยังมาพร้อมกับชุดระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ AcuraWatch อันประกอบด้วย ระบบเตือนการชนที่สามารถแยกแยะได้ระหว่างยานพาหนะ คนเดินถนน และจักรยาน รวมถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปนผัน, ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ, ระบบเตือนมุมอับสายตาพร้อมระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง และระบบควบคุมความเร็ว
อัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ เป็นต้น

นอกจากนี้ Integra ใหม่ ยังมีถุงลมนิรภัยสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้ารุ่นใหม่ที่ “ออกแบบมาเพื่อรองรับศีรษะและลดความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บที่สมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการชนด้านหน้าแบบครึ่งคัน” Acura ยังระบุด้วยว่าฝากระโปรงหน้าของรถมีโครงสร้างภายในแบบนูน ซึ่งจะช่วยลดแรงกระแทกศีรษะของคนเดินถนนในกรณีที่เกิดการชนด้วย

2023 Acura Integra จะเข้าสู่สายการผลิตในโรงงาน Marysville รัฐโอไฮโอในไม่ช้า ก่อนเริ่มส่งมอบในช่วงกลางปีนี้ สนนราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 30,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 9.98 แสนบาท

บทความที่น่าสนใจ

All-New Hyundai Staria ว่าที่รถมินิแวนรุ่นใหม่ที่จะมาแทน H1

Peng

รถใหม่ 15 รุ่น ในปี 2019 ที่น่าจับตามองและคาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้

idiot

Nissan จ่อลดขนาดองค์กร พร้อมลดเป้ายอดขายต่อปีลงถึง 1 ล้านคัน

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy