2022 BMW i4 M50 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของตระกูล M พลังระดับ 536 แรงม้า

BMW เปิดผ้าคลุมเผยโฉม 2022 BMW i4 M50 รถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของตระกูล M ที่เกิดจากทำงานร่วมกันของแบรนด์ย่อย i และ M ทรงพลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และฟังก์ชั่น Sport Boost ที่ช่วยรีดกำลังได้สูงถึง 536 แรงม้า

i4 M50 เปิดตัวในตัวถังสีน้ำเงิน Frozen Portimao Blue พร้อมตกแต่งตามจุดต่างๆ ด้วยวัสดุคาร์สีดำสนิทและบอนไฟเบอร์ สื่อถึงความดุดันของรถยนต์ตระกูล M ที่ถ่ายทอดลงสู่รถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์

เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถตามทันรถยนต์ตระกูล M ที่เหลือได้ i4 M50 จึงได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ทั้งด้านหน้าที่ให้กำลังสูงสุด 255 แรงม้า และด้านหลังที่ให้กำลังสูงสุด 308 แรงม้า

เมื่อทั้งคู่ทำงานร่วมกันจะสามารถผลิตกำลังได้สูงสุด 469 แรงม้า แต่ถ้าหากเปิดใช้งานฟังก์ชั่น Sport Boost จะผลิตกำลังได้เพิ่มขึ้นอีก 67 แรงม้า รวมเป็น 536 แรงม้า อย่างไรก็ตามตัวเลข 536 แรงม้านี้จะเกิดขึ้นในชั่วขณะเพียง 10 วินาทีเท่านั้น

ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์แบบ single speed และขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 3.9 วินาที เร็วกว่า i4 รุ่นสแตนดาร์ดที่ทำได้ภายใน 5.7 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 225 กม.ต่อชม.

นอกจากนี้ i4 M50 ยังได้รับการนำเสนอด้วยช่วงล่าง Adaptive M พร้อมสปริงและโช้คที่กำหนดค่าได้ รวมถึงเหล็กกันโคลงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ, พวงมาลัยสปอร์ตแบบปรับได้, เบรก M Sport และล้ออัลลอย M น้ำหนักเบาขนาด 19 นิ้วเป็นมาตรฐาน

แบตเตอรี่ของ i4 M50 ให้ระยะทางขับขี่ประมาณ 395 กม. ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง BMW กล่าวว่า หากชาร์จแบบเร่งด่วนที่กำลังไฟ 200 กิโลวัตต์ จะสามารถชาร์จจาก 10% เป็น 80% ได้ในเวลาเพียง 31 นาทีเท่านั้น

ภายในห้องโดยสารมีหน้าจอโค้งขนาดมหึมาแบบเดียวกับที่อยู่ใน iX อีกทั้งยังมีปุ่มเปลี่ยนโหมดการขับขี่อยู่ใกล้คันเกียร์ เบาะนั่งถูกยืมมาจาก M3 และ M4 พร้อมประทับตรา M บ่งบอกถึงการเป็นรถยนต์สมรรถนะสูง เช่นเดียวกับการตกแต่งแบบสปอร์ตในจุดอื่นๆ

2022 BMW i4 M50 จะออกวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 สนนราคาเริ่มต้นที่ 65,900 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2 ล้านบาท (ไม่รวมภาษี)

บทความที่น่าสนใจ

Toyota C-HR รุ่นปรับปรุงใหม่ เพิ่มออปชั่น สีภายนอกและหลังคาสีใหม่ ราคา 1.139 ล้านบาท

idiot

Brabham BT62 ซุปเปอร์คาร์สัญชาติออสซี่ กับพลังอันบ้าคลั่ง 700 แรงม้า ผลิตแค่ 70 คันบนโลก

idiot

Isuzu สร้างสีสันริมหาดบางแสน นำ “เพชรสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” คว้าชัย THAI FIGHT 2019 รอบแรก

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy