fbpx

เผยแล้ว! 2020 Mercedes-Benz GLB คอมแพ็คเอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ เติมเต็มช่องว่างระหว่าง GLA และ GLC

2020 Mercedes-Benz GLB รถคอมแพ็คเอสยูวีรุ่นใหม่ ได้รับการเผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการ ในฐานนะสมาชิกใหม่ของตระกูลรถเอสยูวีค่ายดาวสามแฉก ซึ่งจะถูกวางตำแหน่งทางการตลาดอยู่ระหว่าง GLA และ GLC

Mercedes-Benz GLB มาพร้อมดีไซน์ภายนอกใกล้เคียงกับรถต้นแบบที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่่ผ่านมา ไม่ว่าจะทรงของตัวถังที่คล้ายกล่อง การออกแบบด้านหน้าแบบทรงตั้ง พร้อมด้วยไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยม ขณะที่กระจังหน้าและกันชนจะมีดีไซน์แตกต่างกันแล้วแต่รุ่นย่อย นอกจากนี้ GLB ยังมาพร้อมราวหลังคาคู่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดดเด่นด้วยพลาสติกกันกระแทกรอบคัน ลูกค้ายังสามารถเลือกเป็นไฟหน้า LED คุณภาพที่สูงกว่า และไฟตัดหมอกพร้อมไฟ LED ได้อีกด้วย

GLB เป็นรถเอสยูวีขนาดเล็กแต่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 7 ที่นั่ง ซึ่งเบาะที่นั่งแถวที่ 3 จะเหมาะกับคนที่สูงไม่เกิน 168 ซม.อย่างไรก็ตามเมื่อพับเบาะนั่งแถวที่ 3 ลงจะมีพื้นที่เก็บสัมภาระอยู่ที่ 560 ลิตร และเพิ่มเป็น 1,800 ลิตร เมื่อพับเบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 ลง

การตกแต่งภายในห้องโดยสารส่วนใหญ่ถูกยกมาจาก A-Class และมาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดของค่ายดาวสามแฉก ยกตัวอย่างเช่น ระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX แสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ นอกจากนี้ Mercedes-Benz ยังได้นำระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงจาก S-Class มาใส่ไว้ใน GLB ได้แก่ Active Steering Assist, Active Lane Change Assist และ Active Parking Assist with Parktronic

ใต้ฝากระโปรงติดตั้งเครื่องยต์เบนซิน รหัส M260 แบบ 4 สูบ เทอร์โบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 221 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ดูอัลคลัทช์ 8 สปีด ส่งกำลังผ่านระบบล้อเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC รวมถึงมีโหมดการขับขี่ให้เลือกทั้ง Eco / Comfort, Sport และ Off-Road ที่สามารถกระจายกำลังระหว่างล้อหน้า-ล้อหลังได้ในอัตรา 50:50

นอกจากนี้ Mercedes-Benz ยังเตรียมเปิดตัวอีกสองรุ่นย่อยคือ GLB 250 และ GLB 250 4MATIC ขณะที่ราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

ส่องราคา Chevrolet Corvette C8 เปิดราคาในออสเตรเลียเพียง 3.4 ล้าน

idiot

Bugatti Centodieci 305 ล้านบาท 10 คันบนโลกปรากฏตัวที่ Nurburgring

idiot

ไปอีกหนึ่ง! Honda ยุติการวางจำหน่าย NSX รุ่นปี 2020 ในญี่ปุ่นแล้ว

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy