ครั้งแรกในโลก กับ 3D Print ล้อที่ทำจากวัสดุไทเทเนียม ให้รูปลักษณ์ ดุคมเข้ม แต่ดูซับซ้อน

 HRE นำเสนอล้อไทเทเนียมที่เป็นการพิมพ์แบบ 3 มิติ ครั้งแรงของโลก ทำงานร่วมกับร่วมกับ GE Additive จนได้ออกมาเป็นภาพที่เห็น ล้อต้นแบบชุดใหม่ที่เรียกว่า ‘HRE3D +’ เผยให้เห็นว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งต้นแบบนี้อาจมีผลในการออกแบบล้อในอนาคต ด้วยออกแบบที่ซับซ้อน ทำมาจากวัสดุไทเทเนียมประสิทธิภาพสูง

ไททาเนียมยังเป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับนำมาทำล้อ เนื่องจากมีความแข็งแรงที่เป็นเอลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งมันแข็งแรงมากกว่าอลูมิเนียม และทนทานต่อการกัดกร่อน อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา

ล้อแนวคิดใหม่ HRE3D + ผลิตขึ้นเป็นห้าส่วนแยกกัน และมันจะถูกรวมและยึดเป็นชิ้นเดียว เข้ากับตัวแกนหลัก ที่เป็นขอบคาร์บอนไฟเบอร์กับตัวยึดไททาเนียม มันได้รับการออกแบบที่ซับซ้อมแต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความคม และเป็นมิติ ซึ่งมันดูแปลกใหม่มาก

นี่เป็นโครงการที่น่าตื่นเต้นอย่างเหลือเชื่อ ขณะที่เราได้รับรู้ถึงอนาคตของการออกแบบล้อ Alan Peltier ประธาน HRE กล่าว การทำงานร่วมกับทีม AddWorks ของ GE Additive ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีสารเติมแต่งล่าสุด และทีมวิศวกรที่ยอดเยี่ยมทำให้เราสามารถผลักดันขอบเขตของการออกแบบล้อให้พ้นสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยวิธีการปัจจุบัน สำหรับ HRE ความร่วมมือกับ GE Additive นี้เหมือนทำให้เราได้ก้าวสู่อนาคต

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

C.P Group ผนึกกำลัง Foton Motor ตั้งเป้าผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ 3 อันดับแรกในไทย

preeyanoot

“ใจเย็น…ในวันรถติดชีวิตเปลี่ยน” Ford แนะนำเคล็ดลับลดความเครียด สร้างความสุขง่ายๆ บนท้องถนน

preeyanoot

เผย 5 อันดับถนนที่รถติดมากที่สุดในไทยประจำปี 2561

Peng