ทำความรู้จักไว้ให้มาก ๆ ก่อนมาไทย สำหรับ Xpander จากมิตซูฯ ที่ตัวท็อปราคาไม่ถึง 7 แสน ในอินโดฯ

เงียบไปสักพักสำหรับ ค่ายรถขวัญใจคนไทยอีกหนึ่งค่ายอย่าง มิตซูบิชิ ที่ยอมให้คู่แข่งในตลาดเปิดตัวรถใหม่กันยกใหญ่ เพราะค่ายนี้เขากำลังนำทีเด็ดเข้ามาชิงส่วนแบ่งตลาด อย่างรถ Mini MPV นามว่า Xpander ที่พึ่งเปิดตัวในอินโดนีเซียไปเมื่อไม่นาน

ทั้งนี้คาดว่าน่าจะเข้าไทยในไม่ช้า และไม่นานเกินรอ วันนี้เราเลยนำเจ้า Xpander มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักเอาไว้ เผื่อวันข้างหน้ารถคันนี้อาจจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอลครัวของคุณ ด้วยรูปทรงที่เป็นเอลักษณ์ของค่าย และความกว้างใหญ่ไพศาลของตัวรถ คงได้ใจแฟน ๆ มิตซูบิชิไปได้ไม่ยาก?

มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ใช้ภาษาการออกแบบใหม่ล่าสุดของค่าย อย่าง?Dynamic Shield ที่ดูเหมือนจะเน้นความเหลี่ยม เส้นชัด คม ตามแบบฉบับของค่าย มาพร้อมกับกระจังหน้าที่แปลกตา มีสัดส่วนด้านข้างแยกออกมาอย่างเห็นได้ชัด ภายในจุผู้โดยสารได้ถึง 7 ที่นั่ง โดยสารมารถพับและปรับเบาะให้ตรงตามการใช้งานที่หลากหลาย

สำหรับเครื่องยนต์ใช้เป็นเครื่องยนต์เบนซิน?1.5 ลิตร MIVEC 16 วาล์ว DOHC ที่ให้พละกำลัง?104 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดอยูที่?141 นิวตันเมตร?สำหรับระบบส่งกำลังในอิโดนิเซียเป็น แบบธรรมดา 4 จังหวะ และ 5 จังหวะ สำหรับไทยคาดว่าจะนำมาใส่ระบบส่งกำลังอัตโนมัติแบบ CVT แทน?

ราคาในอินโดนีเซีย สำหรับรุ่นเริ่มต้น?GLX MT ราคา 472,000 บาท และตัวสูงสุดอย่าง Ultimate AT ราคาอยู่ที่ 611,000 บาท ทั้งนี้จากการคาดการ ราคาเมื่อมาถึงในประเทศไทย อาจะมีการปรับราคาขึ้นเล็กน้อย อาจะมีระยะราคาตั้งแต่ 600,000 -800,000 บาท สำหรับที่ใครกำลังหารถครอบครัว ไซส์กระทัดรัด ไปไหนมาไหนได้สะดวก Xpander ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว ทั้งนี้การเปิดตัวอย่างเป็นทางการอาจะต้องรอทางค่ายประกาศอีกสักพัก แต่ไม่นานเกินรอแน่นอน


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: