นาทีระทึกเมื่อ Ford Mustang GT ม้วนโดนัท จนเกิดไฟลุกท่วม งานนี้เสียหายหนักเกือบทั่วคัน

วีดีโอนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่สอนเราได้ดี เหตุการณ์นี้เป็นผลมาจากการใช้งานเครื่องยนต์อย่างหนัก เพราะก่อนหน้าต้นคลิปเจ้า Ford Mustang GT คันนี้ได้โชว์ควงโดนัท หลังจากนั้นไม่นานก็ควันและเปลวไฟเกิดขึ้นใต้ท้องรถ ซึ่งไฟนั้นลามไปเร็วมาก จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเข้ามาระงับเหตุ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ Westlake, Texas และถูกเผยแพร่โดยช่อง Youtube ที่ชื่อว่า Sinclair Photos เราไม่ทราบรายละเอียดของรถยนต์นอกจากทราบว่ามันคือ Ford Mustang ที่ม้วนโดนัทได้อย่างดุดัน โดยมันถูกเหยียบคันเร่งอย่างหนักแบบไร้ความปราณี

จนทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากใต้ท้องรถ ที่คาดว่าตัวกำเนิดไฟนั้นมาจากท่อไอเสีย ซึ่งในระหว่างนั้นผู้ชมโดยรอบได้โยนขวดน้ำเข้าไปใต้ท้องรถแต่มันไม่พอที่จะหยุดไฟที่กำลังโหมกระหน่ำนี้ได้ และกว่าเจ้าหน้าที่กับเพลิงจะมาก็อาจจะสายไปเสียแล้ว ไฟได้ลามไปครึ่งคันจนรถได้รับความเสียหายอย่างหนัก

นี้อาจเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชื่นชอบรถยนต์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมันก็ทำให้เราได้รู้ว่าอะไรที่มันเกินพอดีไปมาก มักเกิดผลเสียตามมา เช่นรถคันนี้ที่เครื่องยนต์ใช้งานในสภาพที่รับไหว ทำให้เจ้า Mustang คันนี้ต้องปลิดชีพโดยน้ำมือของเจ้าของเอง

 

ที่มา : Motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากแทนที่ยางรถยนต์ด้วยตะปู 3,000 ดอก!

Peng

กว่าจะมาเป็น Tesla Model 3 หนึ่งคัน ต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง?

Peng

จะเป็นอย่างไร? ถ้าเหล่ารถซุปเปอร์คาร์ต้องกลายมาเป็นรถกระบะ

Peng