ชม Adam Levine โชว์สเต็ปขับรถไฟฟ้า Porsche Mission E ครั้งแรก!

ชม Adam Levine โชว์สเต็ปขับรถไฟฟ้า Porsche Mission E ครั้งแรก!

Adam Levine นักร้องนำวง Maroon 5 เพิ่งได้มีโอกาสขับรถไฟฟ้า Porsche Mission E เป็นครั้งแรก แม้จะรู้สึกว่ารถไฟฟ้านั้นขาดไร้ซึ่ง “จิตวิญญาณ” แต่เขาก็รู้สึกประทับใจอย่างมากเมื่อได้ขับมัน

น้อยคนนักที่จะรู้ว่านักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดังคนนี้ คือปอร์เช่เลิฟเวอร์ตัวพ่อ Adam เริ่มหลงรักรถ Porsche มาจากรถของคุณลุง และได้ซื้อรถยนต์ 1958 Porsche Speedster มาเป็นของตัวเองนานกว่า 10 ปีแล้ว และยังคงขับมาจนถึงทุกวันนี้

Adam กล่าวว่าเขาไม่ใช่แฟนของรถไฟฟ้า เพราะคิดว่ารถพวกนี้ไม่จิตวิญญาณ ไม่มีการเต้นของหัวใจ แต่แล้วความคิดนั้นกลับเปลี่ยนไป เมื่อได้ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Porsche ที่สนามทดสอบ Porsche Experience Center ในนครลอสแอนเจลิส

ในระหว่างหว่างการขับทดสอบ Adam ได้ถามครูฝึกที่นั่งอยู่ข้างๆ ว่ารถคันนี้มีแรงม้าเท่าไหร่ แต่ครูฝึกกลับตอบว่ามีมากกว่าที่คุณจะควบคุมได้ นั่นก็ยิ่งทำให้นักร้องหนุ่มรายนี้สนุกมาขึ้นไปอีก ซึ่งจริงๆ แล้ว Porsche Mission E มีพละกำลังอยู่ที่ 600 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 3.5 วินาที และขับเคลื่อนไปได้ไกลกว่า 500 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่า Porsche Mission E รุ่นโปรดักชั่นจะได้รับการเปิดตัวในปีหน้า และเมื่อมันถูกส่งลงสู่ตลาดจะกลายเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Tesla Model S ทันที

?

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: