เหล็กแข็งแค่ไหน ก็ไม่เท่าวอลโว่ กับการทดสอบการชนจากด้านข้าง งานนี้พังขนาดไหน ต้องชมคลิป

รถยนต์วอลโว่ ได้รับขนานนามว่า เป็นรถยนต์ที่ปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากคอนเซปของค่าย มุ่งเน้น และให้ความสำคัญไปที่ความปลอดภัยของทุกชีวิตที่ขับขี่ หรือ โดยสารในรถยนต์วอลโว่ ตามสโลแกน VOLVO for life ทุกชีวิตปลอดภัย ในวอลโว

ในขณะที่รถรุ่นพี่ทำไว้ดีแค่ไหน ก็เป็นผลให้วิศวกรทำงานหนักแค่นั้น เนื่องจากต้องพัฒนา ระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ภายในและนอกตัวรถให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป จึงทำให้เกิดการทดลอง ทำลายเจ้า SUV ขนาดกะทัดรัดของค่ายคันนี้ นั้นก็คือ วอลโว่ XC40 ?สำหรับการทดลองครั้งนี้ทางวิศวกร จะทดลองแรงกระแทกจากการ ถูกที่ชนด้านข้างตัวรถ โดยจำลองรถที่ชนให้วิ่ง 50 กม. / ชม. ?ซึ่งคล้ายการวิเคราะห์ของ Euro NCAP

สำหรับ XC40 เป็นสมาชิก คันที่ 3 ของครอบครัว ตระกูล SUV หลังจากที่วอลโวได้แนะนำ XC60 และ XC900 จนได้รับคำชมและคะแนนสูงสุดจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านความปลอดภัยทั่วโลก และหวังว่า รุ่นน้องอย่าง XC40 จะโชว์ศักยภาพให้เห็นถึงการใช้งานในเมือง ที่เหมาะสมกกับ SUV ทรงกะทัดรัด ตามสภาพแวดล้อมที่วุ่นวาย ทั้งนี้ จะมีการส่งมอบรถแก่ลูกค้าในล็อตแรกช่วงต้นปีหน้า

สำหรับวีดีโอการทดลองดังกล่าว เหมือนจะออกมาฆ่าคู่แข่งอย่าง BMW X1, Audi Q3 และ GLA ของเมอร์เซเดส ? เบนซ์ และจะมีการเปิดตัวคลิปการทดสอบอย่างเป็นทางการในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ที่ Volvo Studio เมืองมิลานประเทศอิตาลี

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: