ลาก่อย!! Volkswagen Beetle แนะนำรุ่นพิเศษส่งท้าย ก่อนยุติการทำตลาดสิ้นปี 2019

ลาก่อย!! Volkswagen Beetle แนะนำรุ่นพิเศษส่งท้าย ก่อนยุติการทำตลาดสิ้นปี 2019

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Volkswagen Beetle อาจถูกเลิกผลิตหลังเผยโฉมรุ่นพิเศษ Final Edition ล่าสุดค่ายรถจากเยอรมนีก็ได้ออกมายืนยันถึงข่าวลือดังกล่าว พร้อมประกาศแนะนำ Volkswagen Beetle Final Edition รุ่นพิเศษส่งท้ายหลังทำตลาดมายาวนานเกือบ 70 ปี

Hinrich Woebcken ซีอีโอของโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป แห่งอเมริกาเหนือ กล่าวว่า “การสูญเสีย Beetle หลังทำตลาดมานานเกือบ 7 ทศวรรษกับ 3 เจเนอเรชั่น อาจทำให้แฟนๆ ที่จงรักภักดีหลายคนต้องเสียใจ และต้องขอบอกว่าเรายังไม่มีแผนผลิตรุ่นใหม่เพื่อนทดแทน Beetle ในขณะนี้”

Volkswagen Beetle Final Edition จะมีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่นคือคูเป้และเปิดประทุน โดยแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยได้แก่ SE และ SEL พร้อมยังมีสีตัวถังให้เลือกหลากหลายทั้ง Pure White, Deep Black Pearl, Platinum Grey colors ตลอดจนสีที่ไม่ซ้ำใครอย่าง Safari Uni และ Stonewashed Blue สำหรับรุ่น SEL เวอร์ชั่นเปิดประทุนจะมาพร้อมกับหลังคาผ้าสีน้ำตาลอ่อน แต่ยกเว้นสีตัวถัง Safari Uni

เริ่มจากรุ่น SE มาพร้อมกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ มีซันรูปในรุ่นคูเป้ และล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว ห้องโดยสารมีเบาะที่นั่งให้เลือกทั้งมีแบบผ้าและหนังเทียม พวงมาลัยที่หุ้มหนัง dashpad พร้อมช่องเก็บของ kaeferfach glovebox เป็นต้น

ขณะที่รุ่น SEL จะมาพร้อมไฟหน้า Bi-Xenon ไฟเดย์ไลท์และไฟท้าย LED ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้วที่มีดีไซน์เหมือนกับรุ่น Beetle Ultima Edicion การตกแต่งภายในส่วนใหญ่จะคล้ายกับรุ่น SE แต่เบาะที่นั่งจะตัดเย็บและตกแต่งแบบไดมอนด์ คัท มีระบบอินโฟเทนเมนท์ Discover Media พร้อมระบบนำทาง GPS และเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยม

2019 Volkswagen Beetle Final Edition ติดตั้งเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 174 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 249 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด โดยในรุ่น SE และ SEL คูเป้มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 23,940 เหรียญสหรัฐฯ และ 26,890 เหรียญสหรัฐฯ ขณะที่รุ่น SE เวอร์ชั่นเปิดเริ่มต้นที่ 28,190 เหรียญสหรัฐฯ และรุ่น SEL เวอร์ชั่นเปิดมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 30,890 เหรียญสหรัฐฯ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: