รอชมได้เลยแนวคิดกระบะทรงเจ๋ง จาก Volkswagen อย่าง Atlas Tanoak ที่คาดว่าจะยังคงผลิตแน่

Volkswagen ทำผู้เข้าชมงาน New York Auto Show 2018 ตะลึงงันอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว แนวคิด กระบะทรงโดนใจวัยโจ๋ อย่าง Atlas Tanoak มาอวดโฉมในงาน เรียกได้ว่าฆ่ากระบะค่ายอื่นตายเรียบ

แนวคิดนี้เป็นรถกระบะตัวแรกที่นำเข้ามาใช้ บนแพลตฟอร์ม อเนกประสงค์ MQB ซึ่งมีกระบะหลัง และการออกแบบที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมันรวมทั้งเส้นสายที่นุ่มนวล ผสานกันอย่างลงตัวกับกล้ามเนื้ออันบึกบึน ในขณะที่แสง LED ให้ความรู้สึกที่ล้ำยุค

?

Atlas Tanoak มีห้องโดยสารที่พร้อมใช้งาน ทำมาจากวัสดุพลาสติกสัมผัสอ่อนโยน ตัดกับวัสดุหนัง และแสงไฟ ?นอกจากนี้ยังได้รับการติดตั้งระบบ Infotainment และแผงหน้าปัดดิจิตอล

รายละเอียดการขับขี่ จาก 0 ถึง 96 กม. / ชม. ใช้เวลาในการขับขี่เพียง 8.5 วินาทีเท่านั้น โดยมีกำลังการผลิตมาจากเครื่องยนต์ 3.6 ลิตร V6 ขนาด 276 แรงม้า (280PS / 206kW) ซึ่งจับคู่กับ เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดและระบบขับเคลื่อนทุกล้อ

Hinrich Woebcken ผู้บริหารของ Volkswagen US อธิบายให้ฟังว่า “แนวคิด [Atlas Tanoak Concept] เหมาะกับแบรนด์ของเราเป็นอย่างมาก เพราะเราต้องการดึงชาวอเมริกัน ให้มองในรถกระบะเรามากขึ้น ซึ่งจากเดิมนิยมรถกระบะจากค่ายของสัญชาติตนเองเป็นส่วนใหญ่

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: