มีแค่ 200 คัน เวสป้า PX Touring Edition ล็อตสุดท้ายในโลก

สาวกรถจักรยานยนต์คลาสสิคอย่าง เวสป้า ต้องตาวาวเมื่อ บริษัทเวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมทั้ง แบรนด์ “พิอาจิโอ” และ “เวสป้า” เปิดตัว Vespa PX Touring Edition เวสป้ารุ่นพิเศษ ที่ในวันนี้ต้องบอกว่าเป็น แรร์ไอเท็มไปแล้ว เนื่องจากที่ประเทศอิตาลี ได้เลิกผลิต Vespa PX 150 ไปเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเจ้า Vespa PX150 นั้นเป็นรถแห่งตำนานที่ผลิตมานานกว่า 40 ปี ตั้งแต่ยุค 70 แต่ด้วยการพัฒนาในเรื่องของมาตรฐานไอเสียในยุโรปที่กำหนดว่า รถจักรยานยนต์ทุกคันต้องผ่านมาตรฐานไอเสียระดับยูโร 4 ทำให้ Vespa PX150 นั้นไม่สามารถจำหน่ายในยุโรปได้ เพราะเจ้า Vespa PX150 นั้นผ่านมาตรฐานไอเสียในระดับยูโร 3 ทำให้ทางเวสป้าตัดสินใจเลิกผลิต Vespa PX150 นับจากนี้เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทยเอง Vespa PX150 ได้รับการตอบรับที่ดีจากสาวกเวสป้า โดยมียอดขายไปแล้วกว่า 1,000 คันหลังเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2559

เมื่อทางเวสป้าจะหยุดผลิต Vespa PX150 ทางเวสปิอาริโอ จึงได้สั่ง Vespa PX150 รุ่นพิเศษที่ทำขึ้นสำหรับตลาดประเทศไทยโดยเฉพาะ โดยผลิตมาแค่ 200 คันเท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าชาวไทยได้เป็นเจ้าของ Vespa PX150 ในล็อตสุดท้ายของการผลิต

สำหรับ Vespa PX Touring Edition มาพร้อมดีไซน์ สุดคลาสสิก ด้วยรายละเอียดการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย โดยสานต่อแรงบันดาลใจจากเวสป้ารุ่น PX มาทุกกระเบียดนิ้ว

สะดุดตาด้วยสีพิเศษ “สีฟ้าเงิน Azzurro70” โดดเด่นด้วยวัสดุโครงเหล็กแบบดั้งเดิมที่ให้ความรู้สึกอยากออกเดินทางในรูปแบบที่สะท้อนความเป็นตัวเอง และมาพร้อมชิวด์สั้นบังลม สามารถบรรทุกสัมภาระด้วยตะแกรงโครเมี่ยมทั้งด้านหน้า-หลัง

ที่สำคัญ คือมีเพลทเหล็กโลโก้เลขไทย “๔๐” ในตำแหน่งด้านหน้ารถ เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี ของการผลิตและจำหน่ายเวสป้ารุ่นนี้ และยังมีเพลทเหล็ก ลิมิเต็ดอิดิชั่น เพื่อให้แฟนพันธุ์แท้ได้รู้สึกถึงความเป็นพิเศษของ Vespa PX Touring Edition

สำหรับเครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้ ยังคงใช้เครื่องยนต์ 2 จังหวะ เกียร์มือ 4 สปีด เบรกหลังที่เท้า ยางและล้ออะไหล่ที่ตัวถังด้านซ้าย

Vespa PX Touring Edition จะมาพร้อม ชุดของพรีเที่ยมพิเศษมากมาย ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างเข้าชุดกันพร้อมด้วยโลโก้ครบรอบ 40 ปี ได้แก่หมวกกัน็อค ธงติดรถ กระเป๋าสะพายข้าง แก้วน้ำ ตราประทับ ชุดเข็มกลัด และชุดโปสการ์ด

สนนราคาของ Vespa PX Touring Edition อยู่ที่ 224,900 บาท พร้อมจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: