"เวอร์สแตพเพน" ผงาดคว้าแชมป์ส่งท้ายมาเลเซียนกรังด์ปรีซ์

“เวอร์สแตพเพน” ผงาดคว้าแชมป์ส่งท้ายมาเลเซียนกรังด์ปรีซ์

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักขับดาวรุ่งดัตช์จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง ผงาดคว้าแชมป์แรกให้กับตนเองในฤดูกาล หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเร่งเครื่องหายห่วงเข้าป้ายเป็นคันแรก ส่งท้าย มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ครั้งสุดท้าย ขณะ ลูอิส แฮมิลตัน ซิวที่ 2 รั้งจ่าฝูงต่อหลังจบเรซสุดมันส์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2017 สนาม 15 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยนับเป็นเรซสิ่งท้ายการแข่งขันฟอร์มูล่าวันในดินแดนเสือเหลือง หลังเป็นเจ้าภาพมาร่วม 10 ปี

โพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับอังกฤษจาก เมอร์เซเดส ขนาบข้างด้วย คิมิ ไรค์โคเน่น ดาวขับฟินน์จาก เฟอร์รารี่ ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3-4 เป็นของคู่หู เรดบูลล์ เรซซิ่ง อย่าง แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ดาวรุ่งดัตช์ และ แดเนียล ริคคิอาร์โด นักขับออสเตรียน ด้าน เซบาสเตียน เวทเทล นักขับเยอรมันจากเฟอร์รารี่? โดนปรับให้ออกตัวจากกริดสุดท้ายจากการเปลีย่นเครื่องยนต์ใหม่

ออกสตาร์ทด้วยการขึ้นนำของ แฮฒิลตัน ทว่าผ่านไปไม่กี่รอบ เวอร์สแตพเพน ที่ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมก็สามารถขยับแซงจ่าฝูงชาวอังกฤษได้สำเร็จ ก่อนจะเข้าพิตเพียง 1 ครั้งในช่วงกลางเรซ และซิ่งเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 1.290 วินาที ทิ้งห่าง แฮมิลตัน ที่ตามเข้าป้ายอันดับ 2 ถึง 12.770 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ริคคิอาร์โด ตามหลังแชมป์ 22.519 วินาที

ด้าน เวทเทล ขยับขึ้นมาสูงสุดด้วยการเข้าป้ายในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 37.362 วินาที ตามด้วย วัลเตรี บ็อตตาส นักขับฟินน์จาก เมอร์เซเดส ในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์ 56.021 วินาที ส่วนอันดับ 6 เป็นของ เซอร์จิโอ เปเรซ นักขับเม็กซิกันจาก ฟอร์ซ อินเดีย ตามหลังแชมป์ 78.630 วินาที

จบการแข่งขัน 15 สนาม แฮมิลตัน ยังคงโกยแต้มเพิ่มพร้อมรักษาตำแหน่งจ่าฝูงต่อไป มี 281 คะแนน ทิ้งห่างคู่แข่งคนสำคัญอย่าง เวทเทล ในอันดับ 2 ออกไปเป็น 34 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ บ็อตตาส ตามหลังทีมเมท 59 คะแนน

สำหรับ ศึกฟอร์มูล่าวัน 2017 สนามถัดไปจะมีขึ้นที่ ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในรายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 6-8 ตุลาคมนี้

 

 

CR : motorsportlives.com

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: