โตโยต้าเตรียมปล่อยหมัดเด็ด กระบะพลังไฮบริด ที่กำลังวิ่งทดสอบ

รถกระบะคันดังกล่าวคือ Toyota Tundra ที่ถูกนำมาวิ่งทดสอบในรัฐมิชิแกน ภายใต้การปกคลุมเกือบจะทั่วคัน นอกจากนี้ช่างภาพยังสังเกตุได้ว่ารถคันนี้มีเสียงเครื่องยนต์ที่แปลกประหลาด เหมือนจะเป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และนี้อาจเป็ครั้งแรกที่ทางค่ายจะนำเสนอรถกระบะไฮบริดให้กับแฟนๆ

รถคันนี้ที่กำลังนำมาวิ่งทดสอบถูกปกปิดด้านหน้าและด้านหลังไว้เป็นความลับ ซึ่งดูเหมือนจะได้ผลเพราะเราไม่สามารถเห็นรายละเอียดที่ชัดเจนได้เลย แต่พอเดาได้จากกระจังหน้าที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเล็กน้อย และเพิ่มตราสัญลักษณ์ขนาดใหญ่เข้ามาตรงกลาง

ซึ่งข่าวลือก่อนหน้าเคยให้รายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องยนต์ไว้ว่า Tundra ไฮบริดจะใช้เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ขนาด 3.5 ลิตรจาก Lexus ที่เคยใช้ใน LS 500h ที่มาพร้อมกำลัง 354 แรงม้า (263 กิโลวัตต์) แต่เครื่องยนต์ตัวนี้สามารถอัพเกรดประสิทธิภาพสูงสุดได้กว่า 450 แรงม้า (335 กิโลวัตต์) และ แรงบิด 500 ปอนด์ฟุต (677 นิวตัน – เมตร)

ข่าวลือสุดท้ายได้ให้รายละเอียดไว้น่าสนใจเช่นกันว่า Toyota จะมีแพลตฟอร์มที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งอาจรองรับรถกระบะ Tundra, Tacoma และ รถกระบะอื่นๆ ทั่วภูมิภาค ซึ่งสามารถรองรับระบบส่งกำลังไฟฟ้าได้ สอดคล้องกับภาพที่ช่างภาพถ่ายได้ และรายเอียดที่ได้มาในวันนี้

 

ที่มา : motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

Gulf จัดแคมเปญ “กัฟล์ตะลุยแมนยู” แค่ใบเสร็จเดียว ลุ้นตั๋วชมฟุตบอลแมนยูถึงขอบสนาม

preeyanoot

แฟนๆ ชาวไทย สัมผัส Lamborghini Urus ซุปเปอร์เอสยูวีคันแรกของโลก อย่างใกล้ชิดได้แล้ววันนี้ ที่งาน Motor Expo 2018

iceparpanchai

Nissan Leaf ใหม่ เปิดราคาจำหน่ายในไทย 1.99 ล้านบาท พร้อมส่งมอบต้นปีหน้า

Peng