เมื่อต้นกำเนิด Toyota Supra ไม่ได้มาจาก Supra มาก่อนแล้วมันมาจากรถรุ่นอะไร ต้องตามไปดู

เราสามารถพบเจอ Supra ได้ทุกหนทุกแห่ง ทั้งในภาพยนตร์ วิดีโอเกมบน อินเทอร์เน็ต และแน่นอนบนถนนในโลกแห่งความจริง ซึ่งมันไม่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ เพื่อออกขายมามากกว่า 15 ปีแล้ว แต่ทว่าความนิยมของมันก็ยังไม่เลือนหาย

หลังจากแนวคิด GR Supra Racing สำหรับ Gran Turismo Sport และต้นแบบ Supra ที่แสดงใน Goodwood Festival of Speed ??แฟน ๆ จากทั่วโลกกำลังเรียกร้องรถผลิตคันจริง ย่างไรก็ตามเราจะต้องอดทนรออีกสักสองสามสัปดาห์หรือสองถึงสามเดือนจนกว่าจะได้เห็น รุ่นที่ 5 ของ Supra (A90)

เพื่อทำให้ใจอันลุ่มร้อนของแฟน ๆ เย็นลง ทาง Cars Evolution บน YouTube ก็อาสาพาเราย้อนกลับไปดูประวัติศาสตร์ของรถคันนี้ ที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปลายยุค 70 เมื่อโมเดลเดิม (A40) ของครอบครัว Celica เปิดตัว จนกระทั่งถึงปี 1986 ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นที่สาม (A70) ในขณะที่ชื่อของ “Celica” ถูกโละทิ้ง ทำให้ Supra กลายเป็นรถแบบสแตนด์อโลน

Supra ได้รับพลังอำนาจที่มากขึ้นทุกที ๆ เริ่มต้นด้วยแรงม้าน้อยกว่า 100 แรงม้าก่อนที่จะปลดล็อกไปยัง 20 แรงม้าสำหรับรุ่นที่สี่ (A80) Supra และมีข่าวลือว่ารุ่นใหม่นี้จะเพิ่มกำลังอีกเป็น 335 แรงม้า จากเครื่องยนต์ 6 สูบ เทอร์โบชาร์จขนาด 3.0 ลิตร ที่มาจาก BMW

 

ที่มา : Motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: