สนองนี๊ดแฟน ๆ เมื่อตลาดหลังการขาย มีแพคเกจเปลี่ยนเครื่อง 2JZ ให้ Toyota Supra รุ่นล่าสุด

Toyota Supra ห่างหายไปนานมากว่าทศวรรษ แต่ล่าสุดรถคันนี้ก็ได้กลับมาให้แฟน ๆ ได้ยลโฉมอย่างเฉิดฉาย ในเดือนที่แล้วที่งาน Detroit Auto Show แต่การกลับมาในครั้งนี้แน่นอนเส้นทางย่อมไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ

เป็นสัจธรรมมีคนชอบย่อมมีคนไม่ชอบควบคู่กันไป ซึ่งหากพูดถึงในเรื่องเครื่องยนต์ ที่ถูกแฟน ๆ ติง กันมาอย่างหนาหู อย่างเครื่องยนต์ที่มีอยู่อย่าง เทอร์โบชาร์จ 335 แรงม้า แบบ inline-six ก็ไม่ได้ดูเลวร้ายอะไร แต่เป็นไปได้ว่า แฟน ๆ ที่ติดตามรถคันนี้กันมานาน นั้นจะหลงเสน่ห์ และติดใจในเครื่องยนต์ 2JZ มากกว่า

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มา ทำให้เกิดตลาดหลังการขาย ที่จะเปลี่ยนให้ Supra ของคุณเป็นเครื่องยนต์ 2JZ ซึ่งเป็นฝีมือของสำนักแต่งอย่าง CX Racing ที่มีฐานอยู่ในแคลิฟอร์เนีย ล่าสุดได้ได้โพสต์ภาพ Supra คันใหม่ ที่ภายในห้องเครื่อง มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2JZ พร้อมเปิดพรีออเดอร์แพเกจดังกล่าวอย่างไว ทั้งที่รถยังไม่ทันได้ส่งมอบ

ในขณะเดียวกัน Toyota ได้กล่าวถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดว่า มีกำลัง 335 แรงม้าจะวิ่งไปที่ 60 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 4.1 วินาที ซึ่งมีคำถามว่าพละกำลังเหล่านี้เพียงพอที่ใจคุณต้องการแล้วหรือยัง

 

ที่มา : Motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

ABT อัพเกรด Audi RS5 Sportback ให้เป็นซีดานสายดุ กำลัง 500 แรงม้า มีเพียง 50 คันเท่านั้น

iceparpanchai

เอสยูวีหนีฝูงซอมบี้คันนี้ แปลงมาจาก Ford F-450 Super Duty สุดแกร่ง สนนราคาที่ 7.3 ล้านบาท

iceparpanchai

เมืองผู้ดีจับ Mini Classic มาใส่มอเตอร์ไฟฟ้า ชาร์จ 4 ชั่วโมง วิ่งได้นานถึง 200 โล

iceparpanchai