โตโยต้า เปิด ALIVE SPACE โชว์รูมรูปแบบใหม่ หวังดึงลูกค้า วัย 4.0

เมื่อพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไป การหาข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เริ่มง่ายขึ้น ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ผ่านออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง ทำให้ความสำคัญของโชว์รูมลดเริ่มลดลง ที่เห็นได้ชัดๆ คือปริมาณลูกค้าที่เข้าโชว์รูมลดลงอย่างเห็นได้ชัด ลูกค้าที่เดินเข้าโชว์รูม คือลูกค้าที่ตกลงปลงใจจะซื้อรถยนต์ใหม่เท่านั้น ส่วนใครที่ยังลังเลว่าจะซื้อหรือไม่ ไม่คิดจะเดินเข้าไปในโชว์รูมรถยนต์ เพราะกลัว “เซลส์” มากกว่าจะได้ความรู้เกี่ยวกับรถออกไป

ดังนั้น โตโยต้า จึงต้องปรับแผนใหม่ ด้วยการทำให้โชว์รูมกลายเป็นสถานที่ “พบปะ-นัดพบ” ของลูกค้า มากกว่าที่จะมาเพื่อ “ซื้อรถ” แต่เพียงอย่างเดียว และโชว์รูมที่ว่านี้ก็คือ ALIVE SPACE นั่นเอง

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่าปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลง เทคโนโลยีถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไป ความท้าทายใหม่ของโตโยต้าจึงเกิดขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของคนรุ่นใหม่

ทั้งหมดนี้เป็นที่มาของแนวคิด LIVE ALIVE ที่จะเปิดประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนพร้อมที่จะออกไปใช้ชีวิตในรูปแบบของตัวเอง และเพื่อตอบรับกับความต้องการของคนรุ่นใหม่ในการเลือกรถยนต์และการบริการ ที่เหมาะกับตัวเอง ภายใต้แนวคิด LIVE ALIVE โตโยต้าจึงขอแนะนำ “ALIVE SPACE” โชว์รูมรูปแบบใหม่ที่มีความทันสมัย ครบครันด้วยเทคโนโลยี การนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ในรูปแบบดิจิทัล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ไ่ม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทำงาน (co-workink space) การให้บริการเครื่องดิื่ม และไวไฟ ฟรี เพื่อดึงดูดให้ ลูกค้ากลับเข้ามาโชว์รูมโตโยต้ามากขึ้น

สำหรับโชว์รูม รูปแบบใหม่ ALIVE SPACE นั้นถูกออกแบบให้มีความทันสมัย โดยในกทม.นั้นมีอยู่ 8 แห่งทั่วกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย

1. โตโยต้า บัสส์ สาขารามอินทรา
5. โตโยต้า ที บี เอ็น สาขาบางนา
2. โตโยต้า กรุงไทย สาขารามอินทรา
6. โตโยต้า เจริญไทย มอเตอร์เซลส์ สาขาศรีนครินทร์
3. โตโยต้า นครธน สาขาเทพารักษ์
7. โตโยต้า เมืองนนท์ สาขาติวานนท์
4. โตโยต้า เค มอเตอร์ส สาขารามคำแหง
8. โตโยต้า ธนบุรี สาขาถนนเพชรบุรีตัดใหม่

และภายในปลายปีนี้ โตโยต้า ก็มีแผนจะเปิด LIVE SPACE by Toyota ซึ่งเป็น Showcase ที่จะถ่ายทอดแรงบันดาลใจ พร้อมกับจัดแสดงเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคตของโตโยต้า ภายใต้แนวคิด Dynamic and Energetic ที่จะช่วยปลดปล่อยความคิดให้โลดแล่นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ที่ ICONSIAM ซึ่ง Showcase นี้ได้ใช้นักออกแบบชื่อดังอย่าง คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค เป็นผู้ออกแบบ ด้วย


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: