fbpx

มันจะดีนะ หาก Toyota MR2 คันใหม่จะสวยเฉียบ แถมมาพร้อมกับเครื่องยนต์วางกลางแบบนี้

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวว่า Toyota วางแผนที่จะสร้างรถสปอร์ตมากขึ้น และก็มีข่าวลือว่าทางค่าย จะปลุก MR2 ฟื้นคืนชีพ ด้วยความช่วยเหลือจากซูบารุ ทั้งนี้ได้มีศิลปินอิสิระทำแนวคิดออกมากันมากมายถึงรถคันนี้ แต่แนวคิดที่เราเลือกมาให้ชมนี้โดดเด่นสุด

นี่คือความฝันของศิลปิน Esa Mustonen ที่ออกแบบรถ MR2 คันใหม่ในจิตนาการของเขา เขาทำมันออกมาให้ล้ำสมกับที่จะเป็นรถสปอร์ตในปี 2025 มีเส้นสายที่เพรียวบาง และคม มันมีร่างกายที่ดูดุดัน ผสานเข้ากับกระจังหน้าที่ดูเหมือน Toyota มากที่สุด

Mustonen ไม่ได้นำเสนอ ถึงเครื่องยนต์ภายใต้ฝากระโปรงที่ซ่อนอยู่ แต่จากรายงานเราถือว่ามันเป็นระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด ปัจจุบันโตโยต้ากำลังพัฒนาเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตรที่มีพลังมากขึ้นสำหรับรุ่น 86 / BRZ ที่มีสมรรถนะสูงดังนั้น MR2 รุ่นใหม่นี้จึงสามารถนำรุ่น detuned หรือ hybridized มาใช้ในทางทฤษฎีได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า Toyota เห็นว่าเหมาะหรือไม่

“ฉันได้ร่วมงานกับ David Ovide ในแบบจำลองแรก เพื่อฝึกฝนการทำงานกับนักออกแบบโมเดล” Mustonen กล่าว “แต่หลังจากการฝึกงานที่ Genesis ฉันได้เรียนรู้อย่างมากว่าฉันรู้สึกดีที่สุด ที่ได้ลองใช้ความรู้ใหม่ ๆ ในรูปแบบของตัวเองดังนั้นฉันจึงใช้โมเดลตัวที่สอง ถ่ายทอดไปยังแนวคิดที่คุณกำลังเห็นอยู่”

น่าเศร้าที่ Toyota MR2 นี้เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น Toyota ไม่ได้ยืนยันการมาถึงของรถสปอร์ต คูเป้นี้ และยังอาจจะไม่ได้มองหารูปแบบใหม่ๆ MR2 ว่าจะมีรูปแบบอย่างไร แต่หาก Toyota ลองนำรูปแบบนี้ไปนอนคิดดูก็น่าจะดีไม่น้อย

 

ที่มา : Motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

Liberty Walk เผยนี้คือ Huracan ที่มาดโหดที่สุด ตั้งแต่พวกเขาเปิดสำนักแต่งมา

iceparpanchai

Audi A1 Sportback จาก ABT ตัวเล็กกำลังแรง 394 แรงม้า

iceparpanchai

ชาววัย 56 หัวร้อนหนัก ควักปืนยิงคนเจ็บ 3 ราย เหตุเถียงกันเพราะ “Chevrolet หรือ Ford” ใครเจ๋งกว่ากัน?

Peng