มันจะดีนะ หาก Toyota MR2 คันใหม่จะสวยเฉียบ แถมมาพร้อมกับเครื่องยนต์วางกลางแบบนี้

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวว่า Toyota วางแผนที่จะสร้างรถสปอร์ตมากขึ้น และก็มีข่าวลือว่าทางค่าย จะปลุก MR2 ฟื้นคืนชีพ ด้วยความช่วยเหลือจากซูบารุ ทั้งนี้ได้มีศิลปินอิสิระทำแนวคิดออกมากันมากมายถึงรถคันนี้ แต่แนวคิดที่เราเลือกมาให้ชมนี้โดดเด่นสุด

นี่คือความฝันของศิลปิน Esa Mustonen ที่ออกแบบรถ MR2 คันใหม่ในจิตนาการของเขา เขาทำมันออกมาให้ล้ำสมกับที่จะเป็นรถสปอร์ตในปี 2025 มีเส้นสายที่เพรียวบาง และคม มันมีร่างกายที่ดูดุดัน ผสานเข้ากับกระจังหน้าที่ดูเหมือน Toyota มากที่สุด

Mustonen ไม่ได้นำเสนอ ถึงเครื่องยนต์ภายใต้ฝากระโปรงที่ซ่อนอยู่ แต่จากรายงานเราถือว่ามันเป็นระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด ปัจจุบันโตโยต้ากำลังพัฒนาเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตรที่มีพลังมากขึ้นสำหรับรุ่น 86 / BRZ ที่มีสมรรถนะสูงดังนั้น MR2 รุ่นใหม่นี้จึงสามารถนำรุ่น detuned หรือ hybridized มาใช้ในทางทฤษฎีได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า Toyota เห็นว่าเหมาะหรือไม่

“ฉันได้ร่วมงานกับ David Ovide ในแบบจำลองแรก เพื่อฝึกฝนการทำงานกับนักออกแบบโมเดล” Mustonen กล่าว “แต่หลังจากการฝึกงานที่ Genesis ฉันได้เรียนรู้อย่างมากว่าฉันรู้สึกดีที่สุด ที่ได้ลองใช้ความรู้ใหม่ ๆ ในรูปแบบของตัวเองดังนั้นฉันจึงใช้โมเดลตัวที่สอง ถ่ายทอดไปยังแนวคิดที่คุณกำลังเห็นอยู่”

น่าเศร้าที่ Toyota MR2 นี้เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น Toyota ไม่ได้ยืนยันการมาถึงของรถสปอร์ต คูเป้นี้ และยังอาจจะไม่ได้มองหารูปแบบใหม่ๆ MR2 ว่าจะมีรูปแบบอย่างไร แต่หาก Toyota ลองนำรูปแบบนี้ไปนอนคิดดูก็น่าจะดีไม่น้อย

 

ที่มา : Motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

เผยโฉม Honda S660 Modulo Neo Classic Racer โรดสเตอร์ต้นแบบแนวสปอร์ตย้อนยุค

Peng

เอาใจขาซิ่ง! ตัวแทนจำหน่าย Ford ในสหรัฐฯ ขาย Mustang 800 แรงม้า พร้อมไนตรัสออกไซด์

Peng

แต่งเอาฮา Nissan 350z คันนี้ ถูกปรับแต่งให้ด้านหน้าคล้าย Maserati แต่ด้านหลังดันไปเหมือน Porsche สะงั้น

iceparpanchai