fbpx
Toyota Mirai Concept

ชมคันจริง Toyota Mirai Concept รถต้นแบบพลังไฮโดรเจนสุดล้ำ ส่งตรงจาก Tokyo Motor Show 2019

Toyota Mirai Concept ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน Tokyo Motor Show 2019 มาพร้อมการปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงาน สามารถเดินทางได้ไกลกว่ารุ่นปัจจุบัน 30 % อีกทั้งยังได้รับการออกแบบใหม่หมด บนสถาปัตยกรรมยานยนต์ล่าสุด TNGA

Toyota ระบุว่า Mirai เจเนอเรชั่นใหม่ จะเป็นยานยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสุดล้ำสมัย ที่มีอัตราการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ โดยรถต้นแบบที่จัดแสดงในงาน Tokyo Motor Show ณ โซนจัดแสดง Future Expo นับเป็นการพัฒนาขั้นสูงสุดของ Mirai ในเจเนอเรชั่นที่ 2

ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพในการทางานของเซลล์พลังงานเชื้อเพลิง และมีถังเก็บพลังงานไฮโดรเจนขนาดใหญ่ขึ้น Toyota ตั้งเป้าให้รถรุ่นนี้มีระยะการเดินทางที่ไกลกว่ารุ่นปัจจุบัน 30 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ Mirai เจเนอเรชั่นที่ 2 ยังได้รับการออกแบบใหม่หมด โดยใช้สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA แบบระบบขับเคลื่อนล้อหลังเพื่อผสานความคล่องตัว และสมรรถนะด้านการขับขี่ที่ดียิ่งกว่า

สำหรับ Mirai เวอร์ชั่นต้นแบบนี้ มาในตัวถังสีน้้ำเงิน Force Blue Multiple Layers ที่เน้นการใช้หลายชั้นสี เพื่อทาให้เกิดความสว่างและมิติความลึกแบบพิเศษ ส่งเสริมความสวยงามให้กับรูปลักษณ์ภายนอก ขณะที่ตัวถังมีความแข็งแกร่งปราดเปรียว ล้อรถขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง 20 นิ้ว โดยองค์ประกอบทั้งหมดทำให้เกิดดีไซน์ทรงพลัง และโดดเด่นสะกดตา

การออกแบบภายในเน้นความเรียบง่ายแต่ทันสมัย ให้ความรู้สึกอบอุ่นและความสบาย ด้วยวัสดุต่างๆ บริเวณแผงควบคุมตรงกลางเชื่มต่อเข้ากับอหน้าจอทัชสกรีน TFT ขนาด 12.3 นิ้ว มีมาตรวัดดิจิตอลขนาด 8 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนั้นการออกแบบระบบเซลล์พลังงานเชื้อเพลิงให้อยู่บนสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ทำให้มีที่นั่งสำหรับขับขี่เพิ่มขึ้นเป็น 5 ที่นั่ง จากรุ่นปัจจุบันที่มีอยู่ 4 ที่นั่ง

Toyota Mirai เจเนอเรชั่นที่ 2 นี้ มีการวางแผนว่าจะเริ่มเปิดตัวช่วงปลายปี 2020 โดยเริ่มจากประเทศญี่ปุ่น ทวีปอเมริกาเหนือ และในทวีปยุโรป สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาสมรรถนะของ Toyota Mirai เจเนอเรชั่นที่ 2 จะมีการเปิดเผยในลำดับต่อไป

 

CR : autocar.co.uk, carsifu.my

บทความที่น่าสนใจ

Honda ADV150 มาแรง!! ดันยอดจองขึ้นแท่นอับดับ 1 ในงาน Motor Expo 2019

preeyanoot

หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW ออกโรงอธิบายเหตุผลการดีไซน์กระจังหน้าของ Concept 4

Peng

เปิดตัว All-New Toyota Corolla Altis รถนั่งยอดนิยมกับครั้งแรกของขุมพลังไฮบริด เริ่ม 8.29 แสนบาท

Peng