โตโยต้า มีแววผลิตรถไฮเปอร์คาร์ เครื่องวางกลาง ที่ไวดั่งสายฟ้า 965 แรงม้า

CEO Toyota กล่าวกับพนักงานว่า เราจะเลิกสร้างรถที่มันน่าเบื่อ และภารกิจต่อไปของ Toyota คือ โฟกัสที่โมเดลใหม่ ๆ  จากแบรนด์ย่อย อย่าง Gazoo Racing (GR) ในขณะที่โตโยต้าได้เปลี่ยนสิ่งรอบ ๆ ไปพร้อมกับยานพาหนะที่น่าสนใจมากขึ้น

Gazoo Racing ส่วนมากแล้ว เป็นรถซุปเปอร์ สปอร์ต ที่ใช้ลงแข่งในสนาม อย่างแนวคิดไฮเปอร์คาร์คันนี้ ที่เป็นไฮเปอร์คาร์เครื่องวางกลาง ที่มาพร้อมพลังมหาศาล กว่า 680 แรงม้า โดยตั้งใจส่งเข้าสนาม 24 Hours of Le Mans ในปี 2020

กฎระเบียบใหม่จาก FIA อนุญาตให้ใช้ Hypercars ได้ เช่น Aston Martin Valkyrie และ McLaren Senna ในระดับ Top Class ใหม่ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมโตโยต้าจึงได้เริ่มพัฒนารถ GR Super Sport Concept ขึ้นแล้ว

แนวคิดนี้อิงกับรถ TS050 Hybrid LMP1 ของโตโยต้าและขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V6 ขนาด 2.4 ลิตร ซัพพอตด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า ที่ผลิตกำลังกว่า 980 แรงม้า ขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อ โดยต้องจำกัดแรงม้าไว้ที่ 965 แรงม้า ตามกฎของสนาม

การแข่งขันชิงแชมป์โลก กับศึกวัดความอดทน แข่งกว่า 24 ชั่วโมงติดต่อกัน เป็นผลดีที่เราจะได้เห็น ไฮเปอร์คาร์ แจ๋ม ๆ ที่บรรดาค่ายรถ ต่างผลิตออกมาแข่งกัน เพื่อประชันความเป็นที่ 1 ซึ่งเป็นกำไรของแฟน ๆ รถ ที่จะได้เห็นรถที่น่าอัศจรรย์เกิดขึ้นอีกมากมาย

 

ที่มา : Carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: