fbpx
Toyota Majesty

เปิดตัว Toyota Majesty รถตู้ระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ มีระบบ Safety Sense เคาะเริ่ม 1.709 ล้านบาท

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัว Toyota Majesty รถตู้ระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์ ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่เหนือกว่า ในราคาเริ่มต้นที่ 1.709 ล้านบาท

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ โตโยต้า ประเทศไทย กล่าวว่า “ทุกท่านคงสงสัยว่า “Toyota Majesty คืออะไร” ซึ่งฟังดูไม่คุ้นเคยในเวลานี้ รถรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่เข้ามาแทน Toyota Ventury แต่ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าในทุกมิติอย่างสิ้นเชิง นั่นเป็นเหตุผลที่เราตั้งชื่อใหม่ว่า “Toyota Majesty”

“ในประเทศไทยมีแนวโน้มความต้องการรถตู้ระดับพรีเมียมอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าในกลุ่มนี้กำลังมองหารถส่วนตัวเพื่อใช้ชีวิตประจำวันทั้งในแง่การใช้งานเป็นรถประจำตำแหน่ง ตลอดจนเป็นยานพาหนะสำหรับครอบครัวในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งลูกค้าบางส่วนในกลุ่มนี้เลือกใช้ โตโยต้า อัลฟาร์ด ในวันนี้ผมยินดีอย่างยิ่งที่จะแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับอีกหนึ่งทางเลือก “Toyota Majesty” ในฐานะที่เป็นรถตู้ระดับพรีเมียมและเป็นยานพาหนะที่ใช้ได้ในทุกรูปแบบ ผมอยากให้ทุกท่านได้ทดลองสัมผัสรถคันนี้ ซึ่งจะทำให้ทุกท่านเข้าใจว่าทำไมเราจึงตั้งชื่อใหม่ว่า Majesty”

ดีไซน์ภายนอกมาพร้อม กระจังหน้าโครเมียมดีไซน์หรูหรา, ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน, ไฟท้ายดีไซน์ใหม่แบบ LED, ไฟตัดหมอก, กระจกมองข้างพร้อมสัญญาณไฟเลี้ยว , ล้ออัลลอย 17 นิ้ว และประตูบานสไลด์อัตโนมัติ 2 ด้าน พร้อมระบบป้องกันการหนีบ

ภายในห้องโดยสารเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมายตั้งแต่ พวงมาลัยตกแต่งด้วยลายไม้พร้อมปุ่มควบคุม, มาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID, ที่นั่งปรับนอนไฟฟ้าพร้อมที่รองขาปรับอัตโนมัติ, จุดยึดเบาะหนังสำหรับเด็ก 4 ตำแหน่ง, ที่นั่งแบบ Captain Seat พร้อมระบบบริหารหลังไฟฟ้า, ระบบควบคุมอุณหภูมิให้ความเย็นสบายตลอดการเดินทาง, ที่วางแก้วน้ำและช่องต่อ USB 7 ตำแหน่ง , ม่านบังแดดและไฟสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร และบันไดขึ้น-ลงกว้างขึ้น

ด้านระบบความปลอดภัยมีทั้ง ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control), ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control), ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock Braking System), ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist), ไฟกะพริบเมื่อเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal), ระบบควบคุมเฟืองท้าย (Auto Limited Slip Difference), ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor), ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert), กล้องมองรอบคัน (Panoramic View Monitor) และระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-Start Assist Control)

นอกจากนี้ยังมาพร้อม TOYOTA SAFETY SENSE ซึ่งประกอบด้วย
– ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System)
– ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน (Lane Departure Alert)
– ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control)
– ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams)

Majesty ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตร.ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,200 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ระบบช่วงล่างด้านหลังแบบโฟร์ลิงค์คอยล์สปริง และรองรับน้ำมันดีเซล B20

Toyota Majesty ใหม่ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาวมุก  White Pearl และสีดำ  Black Mica พร้อมเป็นเจ้าของได้ 3 รุ่น ดังนี้ Grande 2,199,000 บาท , Premium 1,899,000 บาท, และ Standard 1,709,000 บาท

บทความที่น่าสนใจ

Mercedes G-Class ฉลองครบรอบ 40 ปีด้วยรุ่นพิเศษ Stronger Than Time Edition

Peng

Honda X-NV Concept ต้นแบบครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ เปิดตัวแล้วในจีน

Peng

Nissan ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์ไฟฟ้าเป็น 1 ใน 4 ของรถยนต์ทั้งหมดที่ขายในเอเชีย

preeyanoot